“Nữ hoàng Thái Bình Dương” bị dẫn độ về Mexico

Tin mới

21/08/2013 11:39

(NLĐO) – Một nữ tội phạm buôn bán ma túy khét tiếng có biệt danh “Nữ hoàng Thái Bình Dương” vừa bị dẫn độ từ Mỹ về Mexico để đối mặt với tội rửa tiền hôm 20-8.

Sandra Avila Beltran, 53 tuổi, bị kết án tại Mỹ vì tội giúp một tên trùm ma túy lẩn trốn.
 
Bà trùm này đáp xuống sân bay thủ đô Mexico City và được kiểm tra y tế tại đây trước khi bị áp tải đến tòa án bang Jalisco để đối mặt với tội danh rửa tiền.
  
Sandra Avila Beltran tại sân bay ở Texas - Mỹ trước khi bị dẫn độ về Mexico ngày 20-8. Ảnh: Reuters

Sandra Avila Beltran là người góp phần hình thành tập đoàn buôn bán ma túy Sinaloa khét tiếng cùng với Joaquin Guzman, trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Mexico. Bà ta đóng vai trò quan trọng trong việc buôn lậu ma túy từ Mexico sang Mỹ.

Avila bị bắt giam năm 2007 tại Mexico vì tội tổ chức buôn lậu ma túy. Đến tháng 12-2010, tòa tuyên bố bà trùm trắng án nhưng bà ta vẫn bị giam giữ để dẫn độ sang Mỹ vào tháng 8-2012.

Hồi tháng 4-2013, bà ta thú nhận đã chu cấp tiền để bạn trai Juan Diego Espinosa Ramirez trốn thoát khỏi sự truy bắt trong khoảng thời gian từ năm 2002  -2004. Tên này cũng bị kết tội buôn ma túy vào năm 2009.

Avila đã bị kết án 70 tháng tù giam vào tháng 7 trước khi bị dẫn độ về Mexico.

“Nữ hoàng Thái Bình Dương” là cháu gái của Miguel Angel Felix Gallardo, bố già của tổ chức buôn lậu ma túy tại Mexico, người đang thụ án 40 năm vì tội buôn lậu ma túy và sát hại một thành viên của lực lượng phòng chống ma túy Mỹ.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI