Mexico: Cựu nữ thị trưởng bị đánh đến chết

Tin mới

19/11/2012 10:24

(NLĐO) - Sống sót qua hai lần ám sát trước đó nhưng bà Maria Santos Gorrostieta, cựu thị trưởng thị trấn Tiquicheo ở bang miền tây Michoacan - Mexico, không may mắn trong lần thứ ba.

Văn phòng công tố bang Michoacan ngày 17-11 thông báo thi thể của bà Gorrostieta, 36 tuổi, được phát hiện trong một cái rãnh ven đường ở thị trấn San Juan Tararameo ngày 15-11 nhưng đến ngày 16-11 mới được nhận dạng. Bà Gorrostieta bị còng tay và tử vong do bị đánh vào gáy.
 
Khi còn làm thị trưởng Tiquicheo từ năm 2008 - 2011, bà Gorrostieta đã hai lần bị các tay súng phục kích. Lần đầu là vào tháng 10-2009 khi bà đang lái xe hơi cùng chồng, ông Jose Sanchez - cũng từng là thị trưởng Tiquicheo. Lần đó, bà Gorrostieta  thoát chết nhưng người chồng thiệt mạng. Ba tháng sau, đến lượt bà Gorrostieta bị thương nặng trong vụ ám sát thứ hai.
 

  
Nữ thị trưởng gan dạ và những vết sẹo sau hai lần bị ám sát năm 2009. Ảnh: EPA
  
Trở về từ cõi chết, bà nói không hiểu vì sao lại bị nhắm bắn. Cho đăng báo hình chụp các vết sẹo của mình, bà Gorrostieta tuyên bố sẽ “tiếp tục chiến đấu, trung thành với lý tưởng, tin tưởng rằng sự thật sẽ dẫn chúng ta tới tự do”. Thị trấn Tiquicheo là địa bàn hoạt động của nhiều băng ma túy, trong đó có băng khét tiếng La Familia Michoacana.
 
Thời gian gần đây, giới quan chức Mexico trở thành đích ngắm của các băng đảng buôn bán ma túy ngày càng nhiều. Đã có khoảng hơn 20 thị trưởng bị sát hại kể từ khi cựu Tổng thống Felipe Calderon tuyên chiến với các băng ma túy 6 năm trước.
 
Trong khi cảnh sát không xác định được động cơ của nhiều vụ bắn giết song hầu hết chúng xảy ra ở các thị trấn vừa và nhỏ trong các khu vực xảy ra tranh chấp giữa các băng đảng.
Bằng Vy (Theo BBC, EFE, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI