Phát hiện 7 thi thể bị chặt khúc ở Mexico

Tin mới

03/12/2012 16:51

(NLĐO) - 9 thi thể đàn ông được tìm thấy tại thành phố công nghiệp Torreon, phía bắc Mexico hôm 1-12, trong đó có 7 người bị chặt làm nhiều khúc.

Các công tố viên địa phương cho biết bảy phần đầu và thân cùng các tứ chi bị nhét vào các túi nilon đen trong một ngôi nhà dùng làm trụ sở doanh nghiệp. Hai người đàn ông còn lại bị trúng nhiều phát đạn.
 
Thi thể họ được tìm thấy cuối ngày 1-12 tại thành phố Torreon, thuộc bang Coahuila. Nhà chức trách đang điều tra liệu những án mạng nói trên có liên quan tới ân oán giữa các băng nhóm ma túy hay không.
 
Tình trạng bạo lực liên quan đến ma túy đang tăng vọt ở Mexico. Ảnh minh họa: National Turk
 
Số thi thể trên được tìm thấy ngay trong ngày tân Tổng thống Enrique Pena Nieto tuyên thệ nhậm chức, đánh dấu sự cầm quyền trở lại của Đảng Cách mạng thể chế từng cai trị Mexico bằng "bàn tay sắt" trong suốt 71 năm. Trong diễn văn nhậm chức, ông Nieto cam kết nỗ lực giảm tình trạng bạo lực liên quan đến tội phạm ma túy đang hoành hành ở nước này.
 
Theo thống kê, cuộc chiến chống ma túy mà cựu Tổng thống Felipe Calderon phát động trong nhiệm kỳ rồi đã khiến ít nhất là 60.000 người Mexico thiệt mạng.
 
Theo thống kê, 25 trong số 37 trùm ma túy đã bị bắt hoặc bị tiêu diệt trong cuộc chiến này. Dù vậy, các cuộc đấu súng giữa các băng đảng ma túy, số vụ chặt đầu và bắt cóc đều tăng vọt từ năm 2006 với số vụ giết người tăng gấp 3 lần lên mức 24 vụ/100.000 dân.
Xuân Mai (Theo The Standard)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI