Mexico: Phát hiện 61 thi thể thối rữa trong một lò thiêu cũ

Tin mới

07/02/2015 12:31

(NLĐO)- 61 thi thể đang phân hủy, chủ yếu là nam giới và trẻ em, đã được tìm thấy hôm 5-2 tại một lò hỏa táng bỏ hoang gần thành phố du lịch Acapulco- Mexico sau khi người dân trong vùng than phiền về mùi hôi khó chịu trong những ngày qua.

Theo một quan chức Chính phủ giấu tên, các thi thế được tìm thấy vào tối 5-2 (giờ địa phương) ở lò hỏa táng của một nhà tang lễ đã bị đóng cửa khoảng 1 năm. Số lượng thi thể (61) đã được công tố viên bang Guerrero xác nhận với các cơ quan truyền thông địa phương.

 

Cảnh sát đứng bên ngoài lò hỏa táng bỏ hoang nơi phát hiện 61 thi thể đang phân hủy ở Mexico. Ảnh: AP

Cảnh sát đứng bên ngoài lò hỏa táng bỏ hoang nơi phát hiện 61 thi thể đang phân hủy ở Mexico. Ảnh: AP

Các quan chức địa phương tin rằng các thi thể đã được liệm để chuẩn bị hỏa táng nhưng lại bị bỏ mặc cho phân hủy đến thối rữa sau khi lò thiêu đóng cửa.

Những hình ảnh chụp hiện trường cho thấy các thi thể được chất đè lên nhau. Nhiều thi thể trong số đó được quấn trong những tấm trải gường trắng có rắc vôi bột lên trên, có lẽ nhằm giảm mùi hôi do quá trình phân hủy xác thịt. Một số thi thể có dấu hiệu đã bị bỏ lại ở đây khoảng 1 năm nhưng cũng có một số khác chỉ mới được đưa đến.

Bang Guerrero trong những năm qua vẫn thường xuyên rúng động bởi những vụ bạo lực liên quan đến ma túy, trong đó khét tiếng nhất là vụ 43 sinh viên bị cảnh sát tham nhũng bắt cóc vào ngày 26-9 năm ngoái và giao nộp cho một băng nhóm ma túy. Các điều tra viên liên bang nói rằng những học sinh này sau đó đã bị giết chết và đốt xác ở một bãi rác.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy những thi thể vừa được tìm thấy ở lò hỏa táng nói trên có liên quan đến vụ 43 sinh viên mất tích. Một quan chức địa phương cho biết các nhà chức trách nghiêng về giả thuyết các nhân viên lò thiêu lơ là trách nhiệm, đã nhận hỏa táng những thi thể nói trên nhưng lại không làm. Tuy nhiên, họ cũng không loại trừ khả năng vụ việc có liên quan đến các băng nhóm tội phạm.

Hiện cảnh sát đang mở một cuộc điều tra vì việc không hỏa táng tử thi đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của luật pháp nhà nước Mexico về bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

N.Thương (theo The Guardian, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI