Miền Đông Trung Quốc hứng bão Soulik

Tin mới

14/07/2013 22:44

Khoảng 300.000 người ở miền Đông Trung Quốc đã được sơ tán để tránh cơn bão Soulik đổ bộ vào nước này từ chiều tối 13-7 (giờ địa phương).

Theo Tân Hoa Xã, bão Soulik đã tràn sang tỉnh Giang Tây lúc 4 giờ ngày 14-7 sau khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến chiều tối hôm trước với sức gió lên đến 118,8 km/giờ, gây ra mưa lớn tại một số thành phố của tỉnh này. Cơ quan Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết bão đã suy yếu dần khi đi sâu vào đất liền nhưng mưa to gió lớn vẫn tiếp tục hoành hành tại một số địa phương.


Bão Soulik gây ra gió to, sóng lớn ở bờ biển tỉnh Phúc Kiến hôm 13-7 Ảnh: THX

Theo thống kê ban đầu, khoảng 400.000 người ở tỉnh Phúc Kiến và 410.000 người ở tỉnh Chiết Giang đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Các chuyến bay, dịch vụ đường sắt tại 2 địa phương này đã bị hủy trong lúc hàng chục ngàn tàu cá được gọi vào bờ tránh bão. Ngoài ra, Soulik được dự báo cũng sẽ tác động ít nhiều đến 2 tỉnh An Huy và Hồ Bắc.

Bão Soulik được xem là cơn bão mạnh nhất trong số 7 cơn bão đổ bộ vào Trung Quốc kể từ đầu năm đến nay. Nó xuất hiện trong bối cảnh lũ lụt do mưa lớn gây ra đã làm 200 người chết hoặc mất tích ở miền Tây trong tuần rồi.

Trước khi đổ bộ vào Trung Quốc, bão Soulik đã làm 2 người chết, 1 người mất tích và 104 người bị thương ở Đài Loan. Bão này đã làm gián đoạn hoạt động giao thông và thương mại khắp hòn đảo này, đồng thời khiến 520.000 ngôi nhà mất điện.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI