Mưa bão tàn phá Nhật, Mỹ, Mexico

Tin mới

17/09/2013 10:06

(NLĐO) – Những ngày qua, mưa bão liên tiếp diễn ra ở Nhật, Mỹ và Mexico, cướp đi sinh mạng nhiều người, buộc hàng trăm ngàn người sơ tán.

Cơn bão mang tên Man Yi với sức gió lên đến 162 km/giờ đổ bộ vào Nhật Bản hôm 16-9 làm 3 người chết, 5 người mất tích và 128 người bị thương. Bên cạnh đó, giới chức đã ra lệnh sơ tán gần 400.000 người.
 
Bão Man Yi làm hư hại ít nhất 270 ngôi nhà và khiến 74.000 hộ gia đình mất điện. Cơn bão gây ra cả nạn đất lở ở quận Shiga và mưa to ở vùng Đông Bắc, nơi có nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị động đất và sóng thần làm hư hỏng hồi năm 2011.
 

Cơn bão mang tên Man Yi với sức gió lên đến 162 km/giờ đổ vào Nhật Bản hôm 16-9. Ảnh: REUTERS

Tại Mexico, hai trận bão liên tiếp quét qua vùng duyên hải phía Đông và phía Tây Mexico mấy ngày nay, làm ít nhất 41 người thiệt mạng. Hàng ngàn người được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm này.
 
Hai cơn bão lần lượt là Ingrid và Manuel hiện đang suy yếu, tuy nhiên, bão Ingrid vẫn có nguy cơ gây ngập lụt và lở đất. Tình trạng mưa bão đã khiến nhiều bang bị ảnh hưởng phải hoãn các hoạt động kỷ niệm Ngày độc lập đã được lên kế hoạch trong ngày 15 và 16-9. 

Trong khi đó, 7 người chết và hàng trăm người chưa có tin tức trong trận lũ quét tại bang Colorado - Mỹ. Tình trạng mưa lớn kéo dài khiến mực nước dâng cao và có nguy cơ đối mặt với một trận bão lớn, nhiều đoạn đường bị hư hại, lực lượng trực thăng đã được huy động để cứu trợ cho người dân bị cô lập. Theo ước tính, có khoảng 1.500 căn nhà bị phá hủy và 17.000 nhà cửa bị hư hỏng.

Những gì còn lại của chiếc xe buýt sau một vụ lở đất ở bang Veracruz hôm 16-9. Ảnh: REUTERS
 
H.Bình (Theo The Straits Times, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI