Tân Thủ tướng Palestine vội vã từ chức

Tin mới

21/06/2013 09:18

(NLĐO)- Tân thủ tướng Palestine Rami Hamdallah đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mahmoud Abbas hôm 20-6, chỉ sau 2 tuần được bổ nhiệm.

Tân thủ tướng Palestine Rami Hamdallah. Ảnh: Reuters


Hiện chưa rõ Tổng thống Abbas có chấp nhận đơn từ chức của ông Hamdallah hay không. Người tiết lộ thông tin bất ngờ này vốn là một quan chức giấu tên thuộc văn phòng báo chí của ông Hamdallah. Người này cho biết thêm rằng tân thủ tướng có hành động bất ngờ như vậy vì những “tranh chấp quyền lực” với hai phó thủ tướng của mình.

Nội các của Thủ tướng Hamdallah vốn có số lượng áp đảo các thành viên Đảng Fatah của Tổng thống Abbas và điều này làm nổi lên những câu hỏi liệu ông Hamdallah có thể chứng tỏ quyền hành được đến đâu.

Salam Fayyad - người tiền nhiệm của ông Hamdallah, đã từ chức hồi tháng 4 sau 6 năm giữ cương vị thủ tướng, từng đối mặt với hàng loạt thách thức kinh tế khó khăn cũng như trở ngại từ các đối thủ chính trị của Đảng Fatah.

Được biết Tổng thống Abbas đã nhận được đơn từ chức của Thủ tướng Hamdullah và đang nghiên cứu vấn đề một cách nghiêm túc, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI