Trong bài báo đăng trên tạp chí Vanity Fair, Lewinsky viết: “Đã đến lúc đốt đi chiếc mũ bê rê và chôn vùi chiếc áo đầm màu xanh da trời. Tôi không muốn mọi người soi mói quá khứ của tôi và tương lai những người khác. Tôi quyết tâm làm cho câu chuyện của mình có một kết cục khác”.

(Vanity Fair)
Monica Lewinsky. Ảnh: VANITY FAIR

Chuyện tình ngoài luồng của Lewinsky với ông Clinton đã tạo ra trận bão táp trên chính trường nước Mỹ vào thời điểm đó, khiến cho tổng thống Mỹ đã một phen phải chịu dư luận gièm pha, buộc tội và chiếc ghế tổng thống lung lay.

Lewinsky viết: “Bản thân tôi rất lấy làm tiếc về chuyện đã xảy ra giữa tôi và tổng thống Clinton. Lúc đó, tổng thống đã vô tình bắt gặp tôi nhưng tôi sẽ luôn luôn khẳng định một điều: Chyện xảy ra giữa 2 chúng tôi khi đó là mối quan hệ liên ứng, được cả 2 đồng thuận. Sau đó, tôi đã “giơ đầu chịu báng” là nhằm để bảo vệ địa vị cho ông ấy”.

Lewinsky tâm sự thêm: “Có lẽ bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, tôi có thể giúp những người khác đang ở trong thời điểm bị bẽ mặt đen tối nhất cuộc đời họ”.

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên chị tiết lộ câu chuyện bí mật chỉ có 2 người biết. Năm 1999, Lewinsky đã hợp tác để Andrew Morton viết cuốn tự truyện “Monica’s Story”.

Tuy nhiên, lần này, chị bật mí câu chuyện ngay trước thời điểm diễn ra cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 trong khi bà Hillary Clinton - một ứng viên tiềm năng nặng ký - từng gọi Lewinsky là kẻ điên rồ chỉ biết yêu bản thân.

Lewinsky xác nhận: “Bà Hillary Clinton muốn được chính thức công nhận là bà ấy công kích người tình của chồng bà. Có thể bà đã chê trách chồng vì có hành động không thích đáng nhưng tôi thấy bà ấy bồng bột khi đổ lỗi cho phụ nữ là kẻ gây phiền muộn, đau khổ”.

Bill Clinton 1995
Tổng thống Bill Clinton và Monica Lewinsky năm 1995. Ảnh: AP

 

Một số thành viên Đảng Cộng hòa đã từng nói bóng gió họ có kế hoạch lật lại xì-căng-đan Lewinsky trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 nếu như bà Clinton tham gia chạy đua vào Nhà Trắng.

Hồi tháng 1 năm nay, thượng nghị sĩ Rand Paul đã nhận xét chuyện ngoại tình của ông Bill Clinton với Lewinsky là để lợi dụng về mặt tình dục. Ông nói; “Đây không phải lỗi của bà Hillary nhưng đây là một yếu tố để đánh giá Bill Clinton về mặt lịch sử”.

Thậm chí báo The Australian đã nhận định Lewinsky đã “ám” bà Hillary Clinton.

Hoài Vy (Theo Yahoo News)