Đài RT ngày 30-5 dẫn lời ông Sobyanin nói rằng các UAV đã "tấn công thủ đô Moscow - Nga" vào sáng cùng ngày, làm hư hại một số tòa nhà.

Theo thông báo được đăng tải trên kênh Telegram, ông Sobyanin đã ra lệnh sơ tán cư dân khỏi 2 khu chung cư bị nhắm mục tiêu.

Moscow “bị máy bay không người lái tấn công” - Ảnh 2.

UAV làm hư hại một số toà nhà ở Moscow. Ảnh: RT

Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti dẫn lời các quan chức khẩn cấp Nga cho biết "có 2 chiếc UAV tham gia vụ tấn công". Chưa có thông tin về thương vong.

Ông Sobyanin dẫn dữ liệu y tế của Moscow cho hay không có cư dân nào trong các tòa nhà bị UAV đâm phải bị thương nặng. Ông nói thêm 2 người yêu cầu hỗ trợ y tế tại hiện trường nhưng không ai phải tới bệnh viện.

Thống đốc vùng Moscow Andrey Vorobyov viết trên kênh Telegram: "Một số chiếc UAV đã bị lực lượng phòng không bắn hạ khi chúng bay về phía thành phố". 

Kênh Telegram "SHOT" đăng tải một đoạn video chưa được xác minh, quay cảnh một chiếc UAV bị phá huỷ giữa không trung.

"Vụ tấn công" trên xảy ra sau khi 2 chiếc UAV cố gắng tấn công Điện Kremlin vào đầu tháng này song không thành công. Moscow cáo buộc Kiev âm mưu ám sát Tổng thống Vladimir Putin và thề sẽ trả đũa. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định nước ông không tấn công Moscow hoặc Điện Kremlin.

Moscow cách Ukraine hơn 1.000 km và hiếm khi bị UAV tấn công kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự hồi tháng 2 năm ngoái. 

Trước đó, hôm 29-5, lực lượng Nga bắn một loạt tên lửa vào thủ đô Kiev - Ukraine . Đây được xem là cuộc tấn công bất thường vào ban ngày ở thủ đô của Ukraine sau các cuộc tấn công trong đêm.

Phạm Nghĩa