Một cảnh sát Trung Quốc bị tố có 192 căn nhà

Tin mới

05/02/2013 19:17

(NLĐO) – Một quan chức cảnh sát của thị xã Lục Phong (thuộc thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) được cho là sở hữu ít nhất 192 ngôi nhà và một chứng minh nhân dân giả. Đây là trường hợp tham nhũng mới nhất bị phanh phui, làm dấy lên phẫn nộ trong dân chúng.

Nhân vật gây xôn xao dư luận nói trên tên Triệu Hải Tân, thành viên của Đảng ủy Sở Cảnh sát thành phố Lục Phong. Nhật báo Quảng Châu cho biết thông tin trên do ông Hoàng Khôn Ý, một doanh nhân và là triệu phú địa phương phanh phui.
 
Ông Hoàng Khôn Ý hiện có tranh chấp với vị quan chức cảnh sát họ Triệu và tố cáo ông này dùng chứng minh nhân dân giả để đăng ký thành lập công ty. Triệu Hải Tân đã tích lũy một khối tài sản khổng lồ bằng tên và dưới danh nghĩa công ty riêng.
 

Hàng loạt vụ các quan chức Trung Quốc bị phanh phui
sở hữu nhiều nhà ở bằng những nhân thân và hộ khẩu khác nhau. Ảnh: MSN
 
Số căn hộ nói trên nằm rải rác ở Lục Phong, Thâm Quyến, Chu Hải và Huệ Châu, tất thảy đều được đứng tên ông Triệu hoặc công ty ông là Triệu Dũng. Tuy nhiên, ông này chỉ sử dụng danh nghĩa công ty cho “mục đích thương mại” để giúp đỡ em trai của mình. Ông Triệu khẳng định với báo Nam phương Đô thị người sở hữu thực sự của 192 căn nhà là người em, còn ông chỉ giúp quản lý số bất động sản ấy.
 
Tuy nhiên, phát biểu này của ông đã gây làn sóng phản đối của người dân. Một cư dân mạng cho rằng với số lượng căn nhà ông Triệu sở hữu, ông này hiện đang giữ “danh hiệu người tham lam nhất tính đến thời điểm hiện tại”. “Cuối cùng, tôi nhận ra rằng ở Trung Quốc, nhà cửa sẽ mãi chỉ nằm trong tay của một số ít người” – một cư dân mạng chia sẻ trên trang mạng Weibo. 

Cơ quan kiểm tra kỷ luật thành phố Lục Phong ngày 5-2 cho biết chứng minh nhân dân giả của ông Triệu được sử dụng trong một số giấy tờ của công ty riêng và đã bị thu hồi. Ông Triệu từng bị bộ phận kỷ luật Đảng địa phương điều tra nhưng kết quả đã êm thắm và vẫn được tại vị.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Nhật báo Quảng Châu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI