Theo điều tra của cảnh sát Trùng Khánh, đường dây này bị phát giác vào tháng 10-2012. Các nhà chức trách địa phương nghi ngờ một người tên Tiếu Diệp đã đứng đằng sau đường dây tội phạm trên.
Nghi phạm đã thuê nhiều cô gái trẻ đẹp để quyến rũ và quan hệ với những cán bộ cấp quận huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc địa bàn thành phố từ năm 2008 đến năm 2009.
Các cô gái được thuê có nhiệm vụ phải quay lại cảnh quan hệ, quan trọng là rõ khuôn mặt của các mục tiêu và giao nộp cho Tiếu Diệp. Sau đó, tên này dùng các clip sex tống tiền, uy hiếp nạn nhân nhằm đạt được mục đích của hắn.

Lôi Chính Phú, bí thư đảng ủy quận Bắc Bội – Trùng Khánh,
là một trong những quan chức trở thành mục tiêu của “ông trùm” Tiêu Diệp. Ảnh: SINA

Ngoài vụ clip sex của Lôi Chính Phú, bí thư đảng ủy quận Bắc Bội – Trùng Khánh, bị tung lên mạng khiến ông này mất chức cuối năm 2012, có 10 quan chức và giám đốc các doanh nghiệp nhà nước mất ghế vì ảnh nóng, đoạn phim quan hệ tình dục với bồ nhí bị phát tán.
Văn phòng công tố thành phố Trùng Khánh vừa phê duyệt quyết định bắt giữ Tiếu Diệp cùng một số nghi phạm khác và đang hoàn thành hồ sơ để khởi tố.

Khi thông tin bắt Tiếu Diệp được công bố, một số cư dân mạng Trung Quốc đã bàn tán xôn xao trên trang Weibo. “ Tiếu Diệp là một anh hùng chống tham nhũng. Tại sao lại bắt anh ta?” – một cư dân mạng viết. Trong khi đó, có người lại đề nghị làm phim về vụ việc này.
H.Bình (Theo Nam Phương Nhật báo, Trung Quốc Nhật báo)