Hãng tin AP cho biết có thể khoảng 20 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tòa nhà 5 tầng nói trên là nơi sinh sống của 15 hộ gia đình. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Quan chức địa phương Tanaji Kamble nói với AP rằng nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm dưới đống đổ nát để xác định còn nạn nhân nào hay không. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Một cư dân cho biết tòa nhà được xây dựng từ cách đây 35 năm.

Một ngày sập 2 tòa nhà, 15 người thương vong - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường vụ sập tòa nhà 5 tầng ở TP Mumbai - Ấn Độ hôm 25-7. Ảnh: AP

Một ngày sập 2 tòa nhà, 15 người thương vong - Ảnh 2.

Một ngày sập 2 tòa nhà, 15 người thương vong - Ảnh 3.

Tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: AP

Cùng ngày 25-7, một phần của tòa nhà 100 năm tuổi ở TP Kolkata, miền Đông Ấn Độ cũng bị sập nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. Cảnh sát thông báo may mắn không có thương vong. Tuy nhiên nhà chức trách đã bắt giữ một số nghi can.

Theo hãng tin PTI, hầu hết những người sống trong tòa nhà đều bỏ chạy ra ngoài sau khi nhìn thấy các mảnh bê-tông rớt xuống.

Tại Ấn Độ, nhiều tòa nhà hay bị sập trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Các tòa nhà gặp sự cố do sử dụng vật liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng hoặc chủ nhà tự ý xây thêm tầng.

Vào năm 2013, một tòa nhà xây dựng trái phép ở TP Mumbai bị sập làm chết 74 người. Đây là tai nạn xây dựng tồi tệ nhất ở Ấn Độ trong vài thập kỷ trở lại đây.

Phạm Nghĩa (Theo AP)