Một người bị bắn chết gần nơi diễn ra Đối thoại Shangri - La

Tin mới

31/05/2015 08:46

(NLĐO) – Một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết, 2 người khác bị bắt vào khoảng 4 giờ 36 phút ngày 31-5 trong một biến cố gần khách sạn Shangri – La. Do nơi đây đang diễn ra Đối thoại Shangri-La, hội tụ nhiều lãnh đạo cấp cao của các nước nên an ninh xung quanh luôn được thắt chặt.

Cảnh sát Singapore xác nhận vụ việc trên thông qua thông cáo trên trang mạng xã hội Facebook. Trước khi xảy ra biến cố, bộ ba này đã dừng lại tại một trạm kiểm soát của cảnh sát dọc theo công viên Ardmore. Nhưng khi được yêu cầu mở cốp xe, lái xe đột ngột tăng tốc về phía đường Anderson. Bất chấp cảnh báo yêu cầu dừng lại, lái xe đâm vào rào chắn của cảnh sát, gây nguy hiểm tính mạng cho một nhân viên an ninh.

 

An ninh gần Shangri - La được thắt chặt. Ảnh: Straits Times
An ninh gần Shangri - La được thắt chặt. Ảnh: Straits Times

 

Người và xe qua đây đều được kiểm tra thận trọng. Ảnh: Straits Times
Người và xe qua đây đều được kiểm tra thận trọng. Ảnh: Straits Times

 

Trước tình thế này, cảnh sát đã nổ súng nhằm ngăn chặn chiếc xe tiếp tục lao đi. Cuối cùng, chiếc xe ngừng lại tại ngã ba đường Orange Grove và đường Anderson. Các chất được cho là ma túy được tìm thấy trên một trong hai người bị bắt giữ.

Hiện cảnh sát đang thắt chặt an ninh khu vực quanh khách sạn Shangri – La nơi Đối thoại Shangri – La đang diễn ra. Đường Orange Grove, Aderson, công viên Ardmore đang tạm đóng cửa để tạo thuận lợi cho hoạt động của cảnh sát. Họ khuyến cáo công chúng nên tránh xa khu vực này. Tất cả các xe, người đi qua khu vực thắt chặt an ninh đều bị kiểm tra thận trọng.

Hội nghị Cấp cao An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 14 diễn ra từ ngày 29 đến 31-5 xoay quanh nhiều chủ đề: “Các lực lượng vũ trang và những mối đe dọa khủng bố mới”, “Những thách thức về an ninh năng lượng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”, “Những thách thức đối với hoạt động giám sát và do thám trên biển”... Trong đó nóng nhất vẫn là tình hình biển Đông, nơi Trung Quốc không ngừng xây đảo nhân tạo phi pháp tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an ninh biển trong khu vực.

 

M.Khuê (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI