Một người Triều Tiên giết một gia đình Trung Quốc

Tin mới

07/01/2015 13:04

(NLĐO) – Quan hệ giữa 2 nước láng giềng có thể thêm căng thẳng sau khi xuất hiện thông tin một người Triều Tiên giết hại một gia đình Trung Quốc gồm 3 người.

Vụ việc xảy ra vào tháng 9 năm ngoái tại tỉnh Cát Lâm giáp với Triều Tiên, theo tờ Beijing News đưa tin cuối ngày 6-1. Nạn nhân là cặp vợ chồng già ngoài 60 tuổi và người con trai 25 tuổi. Thủ phạm người Triều Tiên sau đó trộm 500 nhân dân tệ (khoảng 80 USD), một túi xách và 2 điện thoại di động. Cũng theo tờ báo, hung thủ bị binh lính Triều Tiên bắt sau khi về nước.

Beijing News dẫn lời người họ hàng họ Yong của gia đình nạn nhân cho hay người Triều Tiên “thường xuyên đến đòi tiền và thức ăn”. “Khi họ vào làng, họ thẳng thừng đòi tiền và thức ăn. Không ai dám không đưa vì họ có vũ khí” – ông Yong nói.

Tuy nhiên, một cảnh sát ở Cát Lâm nói với Reuters rằng không có thông tin về vụ giết hại trên. Chính quyền tỉnh Cát Lâm không nghe điện thoại của Reuters gọi đến.

 

Binh lính Triều Tiên tại biên giới Trung - Triều. Ảnh: BBC
Binh lính Triều Tiên tại biên giới Trung - Triều. Ảnh: BBC

 

Nếu xác thực, đây là vụ người Triều Tiên giết người Trung Quốc thứ hai được biết đến gần đây. Hôm 5-1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã gửi phản đối đến Bình Nhưỡng sau khi báo chí đăng tin một binh lính Triều Tiên đào ngũ giết chết 4 người Trung Quốc trong một vụ cướp ở trấn Hòa Long thuộc tỉnh Cát Lâm.

Thông tin này do báo chí Hàn Quốc đăng tải trước, đến ngày 6-1 truyền thông Trung Quốc mới đưa tin. Theo đó, một binh sĩ Triều Tiên đào ngũ mang theo súng vượt sông Đồ Môn vào ngày 27-12-2014 rồi đột nhập một nhà dân. Người này đã bắn chết vợ chồng chủ nhà, sau đó sang nhà hàng xóm sát hại thêm một cặp vợ chồng khác. Cả 4 nạn nhân đều là người Trung Quốc gốc Triều Tiên. Khi đột nhập nhà thứ ba, tên này cướp được 100 nhân dân tệ (khoảng 17 USD) cùng một ít thức ăn.

Ngay tối hôm đó, trong lúc đang chạy trốn lên thượng nguồn sông Đồ Môn, binh sĩ trên trúng đạn của lực lượng an ninh Trung Quốc và đang trong tình trạng hôn mê sâu. Hiện Triều Tiên đang đóng cửa biên giới để điều tra các đơn vị quân đội trong khu vực giáp biên giới Trung Quốc.

Trong bài báo ngày 6-1, tờ Thời báo Hoàn cầu tỏ ra khó chịu vì người dân trong nước biết thông tin về vụ giết 4 người Trung Quốc qua truyền thông Hàn Quốc trước.

Hải Ngọc (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI