Một người Việt bị đánh chết ở Campuchia

Tin mới

17/02/2014 21:25

(NLĐO) - Một đám đông đã tấn công, sát hại một người đàn ông Việt Nam khi người này gặp tai nạn giao thông trên đường tại quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh vào tối 15-2.

Theo quan chức địa phương, nạn nhân tên Nguyễn Yaing Ngọc, 28 tuổi. Ngọc tông vào phía sau một chiếc xe hơi trên đường quốc lộ 2 chạy qua xã Chak Angre Loeu vào khoảng 21 giờ 45 phút. Chiếc xe hơi tiếp tục chạy và bỏ lại Ngọc đang bị thương nằm trên đường.

Huot Vanna, Phó trưởng công an xã Chak Angre Loeu, cho biết anh Ngọc sau đó lại bị một nhóm khoảng 6 người Campuchia xông vào đánh túi bụi vào đầu và mặt. Nguyên nhân được cho là vì thấy nạn nhân và chiếc xe máy cản đường họ.

 

http://www.traveldailynews.asia/uploads/images/ROAD.jpg

Vụ tấn công bắt đầu khi một người nào đó khơi mào, đám đông đánh hội đồng nạn nhân cho đến chết.

Ảnh minh họa: TODAYONLINE.COM

“Vụ tấn công bắt đầu khi một người nào đó hô lớn anh Ngọc đánh người Khmer, khiến đám đông nhảy vào đánh hội đồng nạn nhân” – ông Huot Vanna nói thêm. Nạn nhân chết ngay tại hiện trường.

Sau đó, Von Chanvutha, 50 tuổi, bị bắt vì kích động đám đông gây ra vụ việc nêu trên. Phó trưởng công an xã Huot Vanna cho biết cảnh sát đang thẩm vấn tên này, còn thi thể nạn nhân đã được hỏa táng tại một ngôi chùa ở địa phương.

Người dân chứng kiến vụ việc nói với cảnh sát rằng nạn nhân là một người Việt nhưng hiện cảnh sát vẫn chưa thể liên hệ với gia đình người này. Huyện trưởng huyện Meanchey, Kuoch Chamroeun, cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc và xem đây là một vụ án nghiêm trọng.

Chan Soveth, một người phụ trách tổ chức nhân quyền Adhoc, chỉ trích vụ sát hại và kêu gọi cảnh sát điều tra kỹ lưỡng. “Những kẻ trên có lẽ sát hại không chỉ người Việt mà cả những người dân nước khác” - Chan Soveth nói.

 

H.Bình (Theo The Cambodia Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI