Một phụ nữ bị thiêu chết để ...trừ tà

Tin mới

01/03/2017 08:55

(NLĐO) - Vilma Trujillo Garcia, 25 tuổi, bị thiêu sống hôm 28-2 trong lễ “xua đuổi quỷ dữ” ra khỏi cơ thể của cô, chính quyền Nicaragua cho hay.

Chính quyền Nicaragua trích dẫn một số nhân chứng cho biết Garcia bị lột quần áo, thiêu sống và ném xuống một con mương. Giới chức trách cho biết người phụ nữ nói trên bị bỏng 80% cơ thể. Các công tố viên khẳng định những người liên quan đến cái chết của Garcia, bao gồm mục sư Juan Gregorio Rocha Romero và 4 kẻ khác đã bị bắt.

Cô Vilma Trujillo Garcia bị thiêu chết hôm 28-2. Ảnh: La Prensa

Cô Vilma Trujillo Garcia bị thiêu chết hôm 28-2. Ảnh: La Prensa

Ông Rocha Romero đã phủ nhận cáo buộc giết người, khẳng định với báo La Prensa rằng cô Garcia tự rơi vào đống lửa và rằng một con quỷ đã thoát ra khỏi cơ thể cô.

Ông Reynaldo Peralta Rodriguez, chồng của cô Garcia, khẳng định vợ mình bị đưa đến nhà thờ vào tuần rồi sau khi một số thành viên của nhà thờ cho rằng cô bị quỷ ám.

Cô Garcia trước đó bị cáo buộc dùng dao tấn công người khác.“Việc làm của họ không thể được tha thứ. Họ đã giết vợ tôi, giết mẹ của 2 con nhỏ. Bây giờ tôi phải nói với con của tôi thế nào đây?” – ông Peralta Rodriguez buồn rầu chia sẻ.

Gia đình nạn nhân sống tại thị trấn khai thác mỏ nghèo khó Rosita, cách Đông Bắc thủ đô Managua – Nicaragua, 480 km. Nhà thờ The Assemblies of God trong một tuyên bố sau vụ việc bác thông tin nói rằng Rocha Romero là một trong những người đứng đầu nhà thờ này.

Cao Lực (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI