Kênh RT trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết vụ việc trên xảy ra tại một ngân hàng chi nhánh của Commonwealth Bank of Australia (CBA) trên đường Springvale. Hiện tại, ngân hàng này đã đóng cửa. Sau đó, CBA đã ra thông báo khẳng định rằng “đội ngũ phản ứng nhanh” của họ đang làm việc với giới chức trách địa phương và các dịch vụ khẩn cấp.

“Chúng tôi xác định sự cố đã xảy ra tại ngân hàng chi nhánh của chúng tôi trên đường Springvale. Sự an toàn của khách hàng và nhân viên đang là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do đó, ngân hàng chi nhánh này sẽ đóng cửa đến cuối ngày” – CBA tuyên bố.


Vụ việc xảy ra tại ngân hàng chi nhánh của CBA hôm 18-11 khiến ít nhất 27 người bị thương. Ảnh: RT

Vụ việc xảy ra tại ngân hàng chi nhánh của CBA hôm 18-11 khiến ít nhất 27 người bị thương. Ảnh: RT

Phát ngôn viên cảnh sát bang Victoria Leonie Johnson cho biết người đàn ông trên đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và đang được cảnh sát giám sát chặt chẽ. Cũng theo ông Johnson, 4 nạn nhân khác cũng đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Một nhân chứng khẳng định với 7 News rằng người đàn ông trên là một khách hàng bất mãn của ngân hàng. Tuy nhiên, nguồn tin này chưa được xác thực.

Theo 7 News, đội ngũ cấp cứu được gọi đến hiện trường vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) và đang chăm sóc các nạn nhân bị bỏng và ngạt khói. Trong số 21 nạn nhân ngạt khói, có 3 trẻ em, theo The Age.

CBA là ngân hàng đa quốc gia có mặt tại nhiều địa phương ở Úc, New Zealand, Fiji, châu Á, Mỹ và Anh.

Cao Lực (Theo RT)