Cuộc mít-tinh diễn ra ngày 29-4 tại bang Pennsylvania - Mỹ. Ông Donald Trump nói với người ủng hộ mình rằng ông đã giữ lời hứa. Tổng thống Mỹ đã bỏ qua những chỉ trích quen thuộc kiểu như "tin tức giả" đến từ những nhà báo "không chạm mặt".

Ông Trump bỏ qua bữa tối cùng với báo giới tại Nhà Trắng và là tổng thống đầu tiên bỏ lỡ sự kiện thường niên này kể từ thời cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan năm 1981. Tại cuộc mít-tinh trên, ông cho rằng truyền thông là một gã to lớn, béo mập nhưng thất bại trong việc bao phủ, che mờ thành tựu của ông trong 100 ngày đầu nhậm chức.

Ông chủ Nhà Trắng cũng không bỏ qua cơ hội chế nhạo bữa tiệc nói trên. Ông nói rằng cùng thời điểm sẽ có một nhóm lớn diễn viên Hollywood và truyền thông Washington đang an ủi bản thân tại tiệc tối và buổi tiệc tối sẽ rất, rất buồn chán.

Ông Donald Trump tự hào sau 100 ngày đầu nhậm chức. Ảnh: Reuters
Ông Donald Trump tự hào sau 100 ngày đầu nhậm chức. Ảnh: Reuters

Quay trở lại với các cam kết trong quá trình vận động tranh cử, ông Donald Trump nói 100 ngày đầu nhậm chức rất thú vị và hiệu quả. Ông nói mình đang "giao hàng mỗi ngày" như: Kết thúc chuyện "đánh cắp công việc" và mang nó trở lại cho người dân Mỹ; đẩy mạnh quy định về thăm dò năng lượng; kết thúc cái được gọi là cuộc chiến chống than đá; kéo Mỹ khỏi các hiệp định quốc tế không mang lại lợi ích.

Tổng thống Mỹ cũng nhận định chính quyền của ông Barack Obama đã gây ra một "sự lộn xộn", nhấn mạnh ông sẵn sàng cho những trận chiến vĩ đại và sẽ giành chiến thắng trong mọi trường hợp. Về vấn đề thay đổi khí hậu, ông khẳng định sẽ có một "quyết định lớn" đưa ra trong không đầy 2 tuần tới.

Trong lúc ông Donald Trump tự hào ăn mừng 100 ngày nhậm chức, các cuộc biểu tình lớn diễn ra ở nhiều thành phố của Mỹ phản đối chính sách môi trường của ông. Biểu tình đã trở thành một phần trong suốt thời gian ông Donald Trump nhậm chức tính đến nay.

Hàng ngàn người biểu tình ở khắp thành phố Mỹ vì chống chính sách về biến đổi khí hậu của ông Trump. Ảnh: Reuters
Hàng ngàn người biểu tình ở khắp thành phố Mỹ vì chống chính sách về biến đổi khí hậu của ông Trump. Ảnh: Reuters
T.Kiệt (Theo BBC)