Sau khi uống rượu lậu vào hôm 21-2, các nạn nhân bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện địa phương. Đến ngày 23-2, đã có ít nhất 84 người thiệt mạng và con số này nhiều khả năng còn gia tăng, theo AP.

"Cứ mỗi 10 phút, chúng tôi lại nhận được báo cáo thương vong từ nhiều nơi khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, đã thêm khoảng 200 người nhập viện, trong đó có nhiều người nguy kịch" – ông Sarma cho hay, đồng thời tiết lộ phần lớn nạn nhân đến từ quận Golaghat và Jorhat. Cũng theo ông Sarma, bác sĩ từ các quận và trường y khoa lân cận đã được huy động để hỗ trợ giải quyết khủng hoảng.

Ông Manab Gohain, một bác sĩ tại Bệnh viện của Trường ĐH Y Jorhat, cho biết 34 nạn nhân thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Mừng lãnh tiền làm công, hàng chục người mất mạng vì rượu lậu - Ảnh 1.

Thi thể của các nạn nhân thiệt mạng vì ngộ độc rượu ở quận Golaghat. Ảnh: Reuters

Ông Dilip Rajbnonshi, bác sĩ tại bệnh viện chính phủ ở quận Golaghat, xác nhận các nạn nhân, bao gồm nữ giới, bị ngộ độc do uống rượu lậu. Theo một quan chức chính phủ, trong số đó có nhiều người vừa lãnh tiền làm công ở đồn điền chè.

Ông Mukesh Agarwal, một quan chức cảnh sát, chia sẻ với AP rằng chủ của một địa điểm nấu rượu địa phương cùng 8 đối tượng khác đã bị bắt giữ. Cũng theo ông Agarwal, cảnh sát vẫn đang điều tra và truy lùng những nghi phạm khác.

Theo Reuters, vụ việc nói trên xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi hơn 100 người thiệt mạng vì lý do tương tự ở miền Bắc Ấn Độ. Thiệt mạng vì ngộ độc do uống rượu sản xuất bất hợp pháp vốn rất phổ biến tại Ấn Độ trong bối cảnh nhiều người không đủ tiền mua rượu đảm bảo chất lượng.

Hai vụ việc mới đây được cho là có số người thiệt mạng cao nhất kể từ năm 2011, khi 172 người thiệt mạng vì ngộ độc rượu ở bang Tây Bengal.

Cao Lực (Theo Reuters, AP)