Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão Sandy

Tin mới

27/10/2012 23:08

Chính quyền các bang dọc Bờ Đông nước Mỹ hôm 26-10 đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh bão Sandy được dự báo sắp đổ bộ vào khu vực này.

Riêng ở thành phố New York, các quan chức đang cân nhắc việc sơ tán khoảng 375.000 người, đóng cửa các dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm do mối đe dọa của bão.
 
Người dân đưa tàu thuyền đi tránh bão Sandy ở bang New Jersey hôm 26-10
Ảnh: AP

 Theo tờ New York Daily News, bão Sandy dự kiến đổ bộ gần bang Delaware vào đêm 29-10 (giờ địa phương) sau khi làm thiệt mạng 41 người ở vùng Caribbean. Các mô hình dự báo cho thấy bão Sandy có mọi thành phần cần thiết để trở thành một “siêu bão” có sức tàn phá lớn. Một khi đổ bộ vào đất liền, theo hãng tin Reuters, bão Sandy đe dọa gây ra lũ lụt, mất điện trên diện rộng và làm gián đoạn giao thông hàng không dọc Bờ Đông.
 
Các quan chức đã thúc giục người dân tích trữ thức ăn, nước uống và pin trong trường hợp cơn bão mạnh lên như dự báo.  Hải quân Mỹ cũng ra lệnh cho tất cả tàu thuyền nằm trong vùng biển bị ảnh hưởng tìm cách tránh bão.

Cơn bão còn tác động không nhỏ đến chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ. Ứng viên Mitt Romney của Đảng Cộng hòa đã hủy một cuộc tuần hành dự kiến diễn ra tại bang Virginia vào chiều tối 28-10. Tương tự, Phó Tổng thống Joe Biden đã hủy chuyến đi đến địa phương này trong ngày 27-10. 
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI