AP hôm 5-5 đưa tin Bauer bị bắt hồi tuần trước và đang bị tạm giam ở nhà tù hạt Montgomery, bang Maryland - Mỹ. Nghi phạm phải nộp khoản tiền 105.000 USD nếu muốn tại ngoại.

Hồi năm 2018, Bauer bị sa thải khỏi FBI về cáo buộc cưỡng hiếp một nữ đồng nghiệp. Tuy nhiên, người này được cảnh sát bang Alabama nhận vào làm việc do "sơ suất".

"Đó là 1 năm giống như bị tra tấn. Tôi không ăn, không ngủ và trong 6 tháng sụt từ 68 kg xuống còn 42 kg" - người phụ nữ tố Bauer cưỡng hiếp kể với AP. Sau cáo buộc, Bauer bị FBI sa thải và buộc nộp lại toàn bộ vũ khí gồm súng, kiếm và dao. 

Cô cho biết thêm chính quyền bang Louisiana đã theo đuổi vụ việc nhưng dường như không có đủ bằng chứng để buộc tội ông ta.

Mỹ bắt cựu nhân viên FBI cưỡng hiếp bé gái 11 tuổi - Ảnh 1.

Bauer bị bắt hồi tuần trước và đang bị tạm giam ở nhà tù hạt Montgomery, bang Maryland - Mỹ. Ảnh: AP

Năm 2019, cảnh sát bang Alabama thuê Bauer mà không tiến hành kiểm tra lý lịch phù hợp, thay vào đó chỉ sử dụng thông tin do ông ta cung cấp. Theo đó, Bauer viết rằng ông ra vẫn được FBI tuyển dụng và chưa bao giờ bị sa thải hoặc buộc phải từ chức do kỷ luật.

Đến ngày 28-4 năm nay, Bauer bị bắt về cáo buộc cưỡng hiếp một bé gái 11 tuổi. Danh tính của bé gái không được công bố. Ông ta bị buộc rời khỏi sở cảnh sát và đang bị giam giữ chờ ngày ra tòa.

Bauer từng phục vụ trong lực lượng không quân Mỹ, đồng thời là nhân viên Sở cảnh sát hạt Montgomery trước khi gia nhập FBI vào năm 2009, làm việc tại TP New Orleans.

Đây là nhân viên FBI mới nhất dính cáo buộc tình dục. Một cuộc điều tra của AP hồi năm ngoái cho thấy một giám sát viên FBI đã tránh được kỷ luật và nghỉ hưu với đầy đủ lợi ích ngay cả sau khi bị chứng minh có hành vi sai trái tình dục.

Phạm Nghĩa