Đài CNA ngày 5-5 đưa tin người phụ nữ trên, hiện 29 tuổi, bị kết án 5 năm tù giam về tội đầu độc con trai.

Từ lúc 9-12 tuổi, cô bị một trong những người anh em của mình cưỡng hiếp. Mối quan hệ giữa cô và mẹ cũng trở nên tồi tệ vì bà được cho là đứng về phía người anh trai kia.

Người phụ nữ quyết định bỏ đi và kết hôn. Cô sống với chồng và sinh được 3 người con gồm 2 gái và 1 trai. Năm 2017, cha của người phụ nữ qua đời nên mẹ cô chuyển tới sống với cô.

Tháng 9-2018, người anh trai từng cưỡng hiếp cô kết hôn. Vài tháng sau, vợ anh ta mang thai. Người phụ nữ biết được anh trai mình không bị trừng phạt, ngược lại còn sống rất hạnh phúc nên tức giận.

Lên kế hoạch giết cả gia đình vì bị anh trai cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: CNA

Bị cáo quyết định sẽ giết mẹ, anh trai và 3 đứa con rồi tự sát vào tháng 9-2019, thời điểm vợ của người anh trai hạ sinh em bé. Cô dự định tưới xăng thiêu sống mọi người, ngoại trừ đứa con trai duy nhất mà cô đặc biệt yêu quý. Người phụ nữ muốn tiêm chất độc insulin để con mình "chết nhẹ nhàng".

Tháng 1-2019, cô tiêm liều insulin đầu tiên vào cánh tay con trai. Sau đó, từ tháng 1 đến tháng 7-2019, cô tiêm thêm 13 liều cho cậu bé khiến em gặp phải các tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, ù tai, nhạy cảm với ánh sáng và tê ngón tay.

Trong chuyến thăm bệnh viện vào ngày 16-7-2019, một nhà trị liệu đã nói chuyện với cậu bé. Em tiết lộ việc mẹ tiêm thuốc cho mình và mỗi lần như vậy lại cảm thấy đói. Sau khi phát hiện người mẹ có ý định giết con, bệnh viện lập tức gọi báo cảnh sát và cô bị bắt.

Phó công tố viên Bhajanvir Singh nói với đài CNA rằng người phụ nữ cần phục hồi tâm lý do bị trầm cảm nặng. 

Theo luật sư Ng Pei Qi, người phụ nữ phản ứng dữ dội và thực hiện tội ác vì cô "nhìn thấy hình ảnh kẻ cưỡng hiếp mình thời thơ ấu trong cậu con trai". Đó là hậu quả của những năm chấn thương tâm lý không được điều trị.

Thẩm phán nhấn mạnh hành vi của người phụ nữ là "đáng trách" nhưng cần lưu ý cô bị rối loạn tâm thần, làm ảnh hưởng tới hành vi của bản thân.

Phạm Nghĩa