Cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo lúc 2 giờ 30 phút sáng 5-1 (giờ địa phương). Một nhân chứng kể nhìn thấy các bộ phận cơ thể người rơi xuống một giao lộ ở khu Mushrefa của thành phố.

Mảnh thi thể người rơi trên đường phố. Ảnh: RT
Mảnh thi thể người rơi trên đường phố. Ảnh: RT

Để tìm cách vượt biên, một số người lẻn vào các sân bay kém an ninh rồi leo vào khoang chứa bộ phận hạ cánh của máy bay. Đa phần đều chết cóng khi máy bay đạt độ cao cần thiết song cũng có người sống sót.

Năm 2010, người đứng đầu bộ phận an ninh của sân bay Beirut – Lebanon đã từ chức sau cái chết của một người trốn trong chiếc máy bay cất cánh đi Ả Rập Saudi.

Thông tin này được đưa ra sau khi một chiếc máy bay Boeing 767 của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Medina ở phía Tây cùng ngày 5-1, làm 29 người bị thương.

Lúc đó, máy bay đang trên đường trở về từ Mashhad, thành phố lớn thứ hai Iran, với 315 người trên khoang.

Người phát ngôn của Tổng cục Hàng không dân dụng Ả Rập Saudi phủ nhận 2 sự kiện này có lien quan.

Chiếc máy bay tư nhân rơi ở sân bay Aspen, bang Colorado - Mỹ hôm 5-1

Ảnh: ABC NEWS
Chiếc máy bay tư nhân rơi ở sân bay Aspen, bang Colorado - Mỹ hôm 5-1 Ảnh: ABC NEWS

Cùng ngày, tại Mỹ, ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương khi một chiếc máy bay tư nhân hiệu Bombardier Challenger 600 đâm xuống sân bay hạt Aspen/Pitkin County ở Aspen, bang Colorado và bốc cháy.

Chiếc máy bay chở 3 người xuất phát từ Mexico và đã dừng chân ở Tucson, bang Arizona trước khi đến Aspen. Người thiệt mạng là phụ lái Sergio Carranza Brabata, 54 tuổi, người Mexico.

Trong khi đó, một chiếc Bombardier CRJ trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York - Mỹ hôm 5-1. Rất may không có ai bị thương.

Nguyên nhân khiếc chiếc máy bay trở về từ Toronto – Canada bị trượt là đường băng trơn trượt do tuyết rơi dày đặc trong trận bão tuyết khủng khiếp đầu năm. Trên máy bay có 35 hành khách.

Hải Ngọc (Theo ABC News, Reuters)