Phát hiện thi thể trong bánh máy bay quân đội Mỹ

Tin mới

30/07/2014 09:41

(NLĐO) – Một quan chức Mỹ hôm 27-7 cho biết thi thể một bé trai đã được phát hiện trong bánh chiếc máy bay thuộc Lực lượng Không quân Mỹ tại căn cứ quân sự Ramstein, Đức tối 27-9 sau khi chiếc máy bay này khởi hành từ châu Phi.

John Kirby, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho hay thi thể nạn nhân được tìm thấy mắc kẹt trong khoang trên của càng bánh máy bay sau. Máy bay vận tải C-130 đã có chuyến hành trình 6 ngày từ Senegal và có các đợt dừng nghỉ tại Mali, Chad, Tunisia và Ý trước khi đến Ramstein, Ellen Schirmer, phát ngôn viên đơn vị Airlift Wing 86, nói.

Máy bay chiến đấu C-130. Ảnh: AP

Máy bay chiến đấu C-130. Ảnh: AP

Các quan chức quân sự cho hay hiện chưa rõ đứa trẻ này có ý định vượt biên hay không cũng như em này đã leo lên chiếc máy bay ở trạm dừng nào. Ông Kirby nói thi thể bé trai đã được đội bảo trì tìm thấy khi tiến hành kiểm tra chiếc máy bay sau một chặng đường dài.

Người phát ngôn nói: “Nguyên nhân cái chết cũng như những vấn đề khác liên quan đến vụ việc này vẫn đang được điều tra. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân”. Khi được hỏi làm thế nào cậu bé có thể đột nhập lên chiếc máy bay, ông Kirby cho hay biện pháp an ninh tại các sân bay mà họ đã đi qua không thống nhất với nhau.

Ông nói thêm: “Chiếc máy bay được thiết kế để hoạt động trong các địa hình hiểm trở khác nhau và cũng không nên ngạc nhiên khi an ninh của những khu vực này không giống nhau. Chúng ta không nên mong chờ rằng vấn đề an ninh ở mọi nơi mà chiếc máy bay hoạt động đều có cùng tiêu chuẩn cao”.

Giới chức Đức sẽ dẫn đầu cuộc điều tra cùng với sự hỗ trợ từ Lực lượng Không quân Mỹ, các quan chức quân sự cho biết.

Xuân Mai (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI