"Mỹ biến bán đảo Triều Tiên thành nơi nguy hiểm nhất hành tinh"

Tin mới

02/10/2012 09:09

(NLĐO)- Chính sách của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên đã biến bán đảo Triều Tiên thành nơi nguy hiểm nhất hành tinh bởi chỉ cần một "tia lửa" có thể châm ngòi một cuộc chiến tranh hạt nhân, một quan chức cấp cao của Triều Tiên tuyên bố tại Đại hội đồng LHQ hôm 1-10.

Ông Kim Jong-Un (giữa) trên chiếc thuyền gỗ trong chuyến thăm các
đơn vị quan đội phía Tây Nam Bình Nhưỡng hôm 19-8- 2012


Là một trong số những người phát biểu cuối cùng tại cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng LHQ gồm 193 thành viên tại New York, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Kil-yon đã lên tiếng ca ngợi nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un. Ông Pak bày tỏ sự tin tưởng rằng người dân Triều Tiên sẽ đoàn kết dưới sự lãnh đạo của  ông Kim Jong-Un.
 
Ông Park khẳng định: “Ngày nay, do những chính sách thù địch tiếp diễn của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên, sự đối đầu và căng thẳng vẫn bao trùm bán đảo Triều Tiên, vốn đang trở thành điểm nóng nguy hiểm nhất hành tinh và chỉ cần một tia lửa cũng có thế thổi bùng lên một cuộc chiến hạt nhân”.
 
Đề cập tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông Park nói rằng đó là “vũ khí mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền quốc gia”.
 
Hiện Triều Tiên vẫn đang là đối tượng của các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vì những đợt thử nghiệm hạt nhân năm 2006 và 2009.

Triều Tiên từ lâu đã cho rằng họ đang phải đối phó với sự thù địch từ phía Mỹ, quốc gia có các căn cứ quân sự tại Hàn Quốc và Nhật nên họ cần phải có kho vũ khí để phòng vệ.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI