Mỹ buộc tội 5 quân nhân Trung Quốc tấn công mạng

Tin mới

19/05/2014 20:36

(NLĐO) – Chính phủ Mỹ đã nộp hồ sơ buộc tội hình sự các nhân viên quân đội Trung Quốc tấn công mạng làm ảnh hưởng lợi ích kinh doanh Mỹ.

Mỹ buộc tội các quan chức Mỹ tổ chức tấn công mạng nước này

Tờ ABC News ngày 19-5 dẫn lời quan chức Mỹ nói rằng Bộ Tư pháp nước này đã nộp hồ sơ buộc tội hình sự chống lại 5 nhân viên quân đội Trung Quốc do những người này đã tấn công mạng, đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ thông qua các hoạt động gián điệp không gian mạng. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI ) dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra và hồ sơ buộc tội vào 25-5 tới.

Động thái này được cho là ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức buộc tội một cá nhân thuộc cơ quan nhà nước của quốc gia khác về việc sử dụng internet đột nhập trang nội bộ doanh nghiệp Mỹ và đạt được những lợi ích kinh tế một cách xấu xa.

ABC News còn cho biết các quan chức tình báo Mỹ từ lâu đã tin rằng chính phủ Trung Quốc đã tham gia vào một chiến dịch được nhà nước bảo trợ nhằm xâm nhập hệ thống mạng của Mỹ ăn cắp các nghiên cứu và dự án phát triển của nước này. Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng những nỗ lực này ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Ngay sau khi lời buộc tội được công bố, các nhân viên Trung Quốc sẽ trở tội phạm quốc tế nhưng chưa rõ họ có bị bắt hay không.

 

L. Thoa (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI