Triều Tiên phủ nhận tấn công mạng Hàn Quốc

Tin mới

13/04/2013 14:30

(NLĐO) – Ngày 13-4, hãng tin AP cho biết Triều Tiên đã lên tiếng phủ nhận việc tham gia vào cuộc tấn công mạng làm sập gần 50.000 máy trạm và máy chủ tại các đài truyền hình và ngân hàng Hàn Quốc hồi tháng trước.


Học sinh Triều Tiên tham dự buổi lễ kết nạp vào Liên hiệp thiếu nhi ngày 13-4. Ảnh: AP

Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên đã ban hành lời phủ nhận thông qua Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên. Trước đó, hàng chục máy tính Hàn Quốc đã bị xâm nhập và tê liệt trong một đợt tấn công mạng quy mô lớn. Ngày 11-4, Hàn Quốc tuyên bố Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm cho sự cố máy tính vào ngày 20-3 vừa qua.

Người phát ngôn của Cơ quan giám sát internet Hàn Quốc cho biết đã phát hiện được 6 máy tính tại Triều Tiên sử dụng hơn 1000 địa chỉ IP từ khắp mọi nơi trên thế giới để lây nhiễm virus cho 48.000 máy tính và máy chủ của các ngân hàng, đài truyền hình nước này.

"Chúng tôi có những bằng chứng cho thấy vụ tấn công này được chuẩn bị cực kỳ cẩn thận", người này cho biết. Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng nói rằng vụ việc trên là "vô cùng đáng tiếc" và "không nên để tái diễn các vụ việc tương tự".

Lời phủ nhận được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ nhận định rằng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử nhiều tên lửa tầm trung có thể bay xa đến đảo Guam.

Thời gian vừa qua, Triều Tiên đã đưa ra hàng loạt những lời đe dọa mang tính hiếu chiến kể từ khi Seoul và Washington bắt đầu tham gia tập trận chung vào tháng trước. Đồng thời, đây được coi là hành động trả đũa của Bình Nhưỡng đối với lệnh trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc cho cuộc thử tên lửa của Triều Tiên hồi 12-2.
Lê Thoa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI