Mỹ: Cá mập tấn công chết người ở California

Tin mới

24/10/2012 17:29

(NLĐO) - Một vụ cá mập tấn công chết người vừa xảy ra tại khu vực biển thuộc một căn cứ Không lực ở California, cướp đi sinh mạng của một người đàn ông lướt ván dày dạn kinh nghiệm.

Các vụ cá mập tấn công rất nguy hiểm nhưng hiếm khi gây chết người.
 Trung bình hàng năm có khoảng 65 vụ cá mập tấn công người trên thế giới nhưng
chỉ có khoảng 2 đến 3 vụ gây chết người. Ảnh: The Sun

Trong vài tháng trở lại đây, người dân thường xuyên phản ánh nhìn thấy cá mập dọc bờ biển trung California và hôm 23-10, Francisco Javier Solorio Jr., 39 tuổi đã trở thành nạn nhân của con cá mập.

Con cá mập đã đẩy Francisco ra khỏi ván trượt và cắn vào phần bụng trên của anh trước sự sợ hãi tột độ của những người bạn cùng trượt ván tại bờ biển Surf thuộc Căn cứ Không lực Vandenberg ở Lompoc.

"Những người bạn kéo Francisco lên khỏi mặt nước và nỗ lực sơ cứu nhưng không thành công” - tuyên bố từ văn phòng cảnh sát quận Santa Barbara cho hay.

Biển Surf, cách thành phố Los Angeles gần 250 km về phía tây bắc, cũng từng xảy ra một vụ tấn công cá mập hồi tháng 10-2010 cướp đi sinh mạng của nam sinh viên 19 tuổi Lucas Ransom của Trường Đại học Santa Barbara (California).

Loại cá mập và các thông tin chi tiết liên quan tới vụ tấn công mới nhất vẫn đang được điều tra.

Theo Tổ chức môi trường Pew, các vụ cá mập tấn công rất nguy hiểm nhưng hiếm khi gây chết người. Trung bình hàng năm có khoảng 65 vụ cá mập tấn công người trên thế giới nhưng chỉ có khoảng 2 đến 3 vụ gây chết người.
 
Căn cứ Không lực Vandenberg cho biết Solorio không có quan hệ gì với căn cứ này nhưng họ cũng không cấm người dân tới khu vực bờ biển. Đại tá Nina Armagno cho biết căn cứ đã đóng cửa bờ biển ít nhất 72 giờ sau vụ tấn công và cảnh báo người qua lại.
Thu Hằng (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI