Mỹ cảnh báo âm mưu tấn công khách sạn ở Nigeria

Tin mới

04/05/2014 10:12

(NLĐO) – Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo cư dân nước này về việc một trong hai khách sạn Sheraton gần Lagos, trung tâm thương mại chính của Nigeria, nơi thu hút nhiều thương nhân nước ngoài bị lên kế hoạch tấn công

Trong thông báo trên website, Bộ ngoại giao Mỹ cho biết đứng đằng sau âm mưu tấn công trên là một băng nhóm liên quan đến khủng bố. “Cuối tháng 4, các nhóm liên quan đến khủng bố bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công một trong hai khách sạn Sheraton ở Nigeria”-phía Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. 

 

Nigeria cũng không bình yên với những cuộc nổi dậy của các phiến quân. Ảnh: Reuters

Nigeria cũng không bình yên với những cuộc nổi dậy của các phiến quân. Ảnh: Reuters

 

Hiện vẫn chưa có thông tin về cách thức tấn công, thời gian cụ thể cũng như đối tượng là một trong hai khách sạn Sheraton. Mỹ cảnh báo công dân nước họ tránh xa hai khách sạn trên cũng như không nên du lịch tới các bang Borno, Yobe và Adamawa ở Đông Bắc.

Nigeria đang vật lộn với cuộc nổi dậy của các nhóm Hồi giáo với bạo lực ngày càng tăng dẫn đến hàng ngàn n gười chết trong suốt 5 năm qua. Mới đây, hai vụ đánh bom chỉ cách trụ sở quan trọng nhất của Chính phủ Nigeria vài km đã làm dấy lên quan ngại về vấn đề an ninh cho Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về châu Phi diễn ra tại Lagos từ ngày 7 đến 9-5.

Mỹ đề nghị đứng ra giúp Nigeria, nước sản xuất và xuất khẩu dầu khí lớn nhất châu Phi, một đồng minh chiến lược của Mỹ, tìm kiếm hơn 200 nữ sinh đã bị Hồi giáo vũ trang Boko Haram bắt cóc. Hiện chỉ mới có 54 em được thả ra. Ngoại trưởng Mỹ chỉ ra việc bắt cóc trẻ em là hành vi tội ác và sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ chính phủ Nigeria giải cứu nữ sinh, đưa thủ phạm ra ánh sáng công lý.

Kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy năm 2009 đòi thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria, nhóm Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với quốc gia Tây Phi này.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI