Đài ABC News hôm 13-10 đưa tin nạn nhân là cô Atatiana Jefferson, 28 tuổi. Người phụ nữ này làm việc cho một công ty ở TP Fort Worth và hiện sống với cháu trai 8 tuổi.

Tại cuộc họp báo chiều 13-10, Trung tá Brandon O'Neil nói với các phóng viên rằng người bắn chết cô Jefferson không nhận mình là cảnh sát lúc đó. "Những gì được camera giám sát ghi lại cũng như lý do anh ta không thông báo mình là nhân viên cảnh sát sẽ được xem xét trong khi cuộc điều tra tiếp diễn" - ông O'Neil cho biết.

Trên mạng xã hội Twitter, Hiệp hội vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) mô tả vụ cảnh sát bắn chết cô Jefferson là "không thể chấp nhận". Hiệp hội này lập luận nếu người dân không được đảm bảo an toàn khi báo cảnh sát, gặp nguy hiểm trong chính căn nhà của mình thì họ có thể tìm thấy bình yên ở đâu.

NAACP cũng yêu cầu cảnh sát đưa ra câu trả lời và đòi lại công lý.

Mỹ: Cảnh sát bắn chết người phụ nữ da màu ngay tại nhà - Ảnh 1.

Cô Atatiana Jefferson. Ảnh: Twitter

Mỹ: Cảnh sát bắn chết người phụ nữ da màu ngay tại nhà - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi cô Jefferson bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: ABC News

Một người hàng xóm tên James Smith cho hay cảnh sát đến nhà của cô Jefferson lúc 2 giờ 30 phút hôm 12-10 (giờ địa phương) mà không bật đèn nháy hoặc hú còi.

"Không có bạo lực gia đình, không tranh cãi, không có gì đáng để quan tâm nhưng họ lại đến với những khẩu súng chĩa về nhà hàng xóm của tôi. Tôi không biết những gì đã xảy ra trong ngôi nhà đó song tôi biết cô ấy không phải là một mối đe dọa" - ông Smith nói với đài WFAA.

Theo luật sư Lee Merritt, người cảnh sát đã ra lệnh cho cô Jefferson "giơ tay lên" ít phút trước khi bắn chết nạn nhân. Sở Cảnh sát TP Fort Worth không công bố tên của nhân viên này.

Ông O'Neil cho hay họ nhận được một cuộc gọi lúc 2 giờ 25 phút, sau đó điều hai nhân viên tới ngôi nhà của cô Jefferson. Khi đến nơi, hai người đi vòng ra phía sau nhà và một trong hai cảnh sát nổ súng qua cửa sổ khiến cô Jefferson chết ngay tại chỗ.

Cảnh sát đã thu hồi khẩu súng từ ngôi nhà của nạn nhân nhưng không công bố nơi chính xác.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)