Mỹ: Cảnh sát nóng lòng đòi chôn nghi phạm Boston

Tin mới

09/05/2013 10:29

(NLĐO) – Các tranh cãi về nơi chôn cất nghi phạm đánh bom Boston (Mỹ) Tamerlan Tsarnaev vẫn tiếp diễn dù y đã chết gần 3 tuần, đến độ một cảnh sát trưởng phải lên tiếng kêu gọi nhanh chóng kết thúc chuyện này.

Lời kêu gọi trên của Cảnh sát trưởng Gary Gemme của thành phố Worcester, cách Boston 64 km, được đưa ra sau khi có thông tin đề nghị chôn xác Tamerlan Tsarnaev tại một khuôn viên nhà tù của bang Massachusetts đã bị gạt bỏ. 
 
Cảnh sát trưởng Gemme nói rằng sẽ không có chuyện gửi xác Tsarnaev về chôn cất ở Nga, quê hương của nghi phạm. Nga quy định không được đưa thi thể của những kẻ khủng bố, hoặc thậm chí chỉ là nghi phạm khủng bố, về nước này mai táng vì lo ngại ngôi mộ sẽ trở thành biểu tượng cho những kẻ có cùng tư tưởng cực đoan. Thi thể của họ sẽ được chính phủ Nga chôn cất bí mật.
 
 

Người dân Worcester phản đối chôn cất nghi phạm ở nơi đây hôm 5-5. Ảnh: AP
 
 
Trong khi đó, một quan chức khác của Worcester tiết lộ không nghĩa trang nào trong số 120 nghĩa trang ở Mỹ và Canada chịu chôn nghi phạm 26 tuổi trên. Do đó, gia đình nghi phạm đang xem xét việc hỏa táng cho con trai và cố gắng mang tro cốt về nước. 
 
Chủ nhà tang lễ đang lưu giữ xác Tamerlan Tsarnaev ở Worcester cho biết ông đang phải vật lộn để tìm một nghĩa địa chịu cho chôn y sau khi vợ nghi phạm này từ chối nhận thi thể chồng. Theo tiết lộ của cảnh sát, chính quyền đã tốn hàng chục ngàn USD để giữ an ninh tại nhà tang lễ trên.
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI