Nghi phạm đánh bom Boston đã được chôn

Tin mới

10/05/2013 09:13

(NLĐO) – Cảnh sát bang Massachusetts – Mỹ cho biết xác nghi phạm đánh bom ở cuộc thi marathon Boston Tamerlan Tsarnaev đã được chôn cất tại một địa điểm bí mật với sự giúp đỡ của một cá nhân vô danh.

Trong thông cáo của cảnh sát hôm 9-5, một người “dũng cảm và giàu lòng trắc ẩn” đã đồng ý cho chôn xác Tamerlan trên đất nhà mình. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể không được tiết lộ. Trung sĩ Kerry Hazelhurst, đại diện cảnh sát Worcester, cho hay chú của Tamerlan là Ruslan Tsarni đã giám sát việc chôn cất.
 

Một người “dũng cảm và giàu lòng trắc ẩn” đã đồng ý cho chôn Tamerlan trên đất nhà mình. Ảnh: CBS

Vụ này xảy ra sau khi cảnh sát trưởng thành phố Worcester, ông Gary Gemme, gần như van nài ai đó nhận đứng ra chôn cất Tsarnaev. “Chúng ta không phải là những kẻ tàn bạo, chúng ta cần phải chôn cất người chết” – ông Gary Gemme nói.
 
Một nhân viên giấu tên của nhà tang lễ Graham Putnam & Mahoney nói sau lời khẩn cầu của ông Gemme, có đến 400 - 500 người cho biết muốn cung cấp địa điểm để chôn Tamerlan trong cả nước. Có nhiều người gọi đến còn nói sẵn sàng hỗ trợ luôn chi phí mai táng.  

Em trai của Tamerlan, Dzhokhar Tsarnaev, vẫn đang ở bệnh viện nhà tù. Dzokhar bị buộc tội sử dụng và âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong các cuộc tấn công. Dzokhar đang phải đối mặt với án tử hình.
H.Bình (Theo BBC, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI