Người dân nổi giận vì xác nghi phạm Boston được chôn bí mật

Tin mới

11/05/2013 17:10

(NLĐO) – Cộng đồng Hồi giáo ở thị trấn Doswell, bang Virginia – Mỹ, náo loạn sau khi xuất hiện thông tin nghi phạm đánh bom cuộc thi marathon Boston được chôn cất tại đây.

Theo báo chí địa phương, Tamerlan Tsarnaev được an táng trong  nghĩa trang Hồi giáo Al-Barzakh, cách xa nơi xảy ra vụ nổ bom khủng bố ở Boston khoảng 805 km.
 
Sau khi thông tin này rò rỉ, một lãnh tụ Hồi giáo nói rằng người Hồi giáo địa phương tỏ ra thất vọng vì những người thân yêu của họ sẽ phải chôn cất chung một nghĩa trang với nghi phạm đánh bom.
 
 

Ngôi mộ mới, được cho là của Tamerlan, có một bông hồng đặt bên trên. Ảnh: LA TIMES
 
Giáo sĩ Ammar Amonette của Trung tâm Hồi giáo Virginia nói: “Cộng đồng Hồi giáo ở đây đang rất tức giận. Chúng tôi tức giận vì không nhận được bất cứ thông báo nào. Mọi việc được thực hiện bí mật sau lưng chúng tôi”.
 
Về phần các quan chức địa phương, họ lo ngại khu vực này sẽ trở thành “ngôi đền thiêng” của những phần tử chống Mỹ. Trong ảnh chụp nghĩa trang ngày 9-5, các ngôi mộ người Hồi giáo được chôn trong một bãi cỏ rộng được đắp đất sơ sài. Ngôi mộ mới, được cho là của Tamerlan, có một bông hồng đặt bên trên.

Hôm 9-5, người chú của Tsarnaev là Ruslan Tsarni đến nhà tang lễ ở Worcester và tiến hành các nghi lễ an táng theo Hồi giáo. Việc chôn cất tại Virginia đã chấm dứt rắc rối nhiều ngày để tìm chỗ an táng cho Tsarnaev.
 
Nhiều ngày qua, chủ nhân nhà quàn ở Worcester lo lắng vì không tìm được ai chịu cung cấp một địa điểm an táng. Cuối cùng, một phụ nữ 48 tuổi ở Virginia đã đứng ra thu xếp vụ việc với nghĩa trang Hồi giáo ở Doswell.
H.Bình (Theo BBC, Boston.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI