Mỹ: Cắt đầu đồng nghiệp sau khi bị sa thải

Tin mới

27/09/2014 10:13

(NLĐO) – Một người đàn ông Mỹ đã cắt đầu một nữ đồng nghiệp và làm bị thương 1 người khác sau khi bị sa thải.

Thủ phạm Alton Nolen, 30 tuổi, vừa cải sang đạo Hồi. Trong lúc tức giận vì mất việc, người này đã tấn công 2 phụ nữ ở nhà máy phân phối thực phẩm Vaughan Foods ở thành phố Moore gần thủ phủ Oklahoma, tiểu bang Oklahoma vào chiều 25-9 (giờ địa phương).

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có hàng trăm nhân viên bên trong nhà kho. Người quản lý tên Mark Vaugh, vốn là cảnh sát dự bị, bắn bị thương Nolen trong lúc thủ phạm đang đâm người phụ nữ thứ 2.

 

US beheading
Vụ tấn công xảy ra ở nhà máy phân phối thực phẩm Vaughan Foods ở thành phố Moore chiều 25-9. Ảnh: SKY NEWS

 

US beheading
Nolen đi đến bãi đậu xe, lái xe ra trước tòa nhà, đâm vào một xe khác. Ảnh: SKY NEWS

 

Cảnh sát cho biết khi bị sa thải, Nolen đã lập tức đi đến bãi đậu xe, lái xe ra trước tòa nhà, đâm vào một xe khác. Sau đó, anh ta tiến vào cửa văn phòng và gặp nạn nhân Colleen Hufford, 54 tuổi. “Nolen dùng dao cắt đầu nạn nhân” - đại diện cảnh sát nói.

Noel tiếp tục dùng con dao đó tấn công nạn nhân thứ hai là Traci Johnson, 43 tuổi. Theo người phát ngôn cảnh sát, “có vẻ như họ chỉ tình cờ xuất hiện trước mặt anh ta”. Vụ tấn công bị ngăn chặn khi người quản lý nhà máy bắn thủ phạm bị thương. Nolen và nạn nhân thứ hai được đưa vào viện và sức khỏe đã ổn định.

 

Thủ phạm Alton Nolen vừa cải sang đạo Hồi. Ảnh: SKY NEWS

Thủ phạm Alton Nolen vừa cải sang đạo Hồi. Ảnh: SKY NEWS

Một người phát ngôn cảnh sát cho biết Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thân thế của Nolen sau khi các đồng nghiệp cho biết gần đây anh ta đã cải sang đạo Hồi. Hiện FBI đang điều tra động cơ của vụ việc trên. Đài CBS dẫn lời các nhân chứng cho biết nghi phạm đã cố gắng để thuyết phục đồng nghiệp cải đạo.

Năm 2011, Nolen bị kết án vì tội tàng trữ cần sa, tìm cách phân phối cocaine, hành hung nhân viên cảnh sát. Nolen ngồi tù từ tháng 4-2011 đến tháng 3-2013 và hiện đang bị quản chế.

H.Bình (Theo BBC, Sky News, CBS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI