Mỹ: Chiến đấu cơ tàng hình lao đầu xuống đất

Tin mới

16/11/2012 11:17

(NLĐO) - Một chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ hôm 15-11 đã lao xuống đất khi đang trên đường về căn cứ không quân Tyndall ở bang Florida.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại vị trí cách thành phố Panama khoảng 19 km về phía Đông, còn viên phi công đã thoát khỏi máy bay an toàn và không bị chấn thương. Người phát ngôn Không quân Mỹ (USAF) cho biết người điều khiển chiếc F-22 Raptor không phải phi công tập sự và đang được các nhân viên y tế theo dõi tại căn cứ Tyndall.
 

Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor (Ảnh: AP)

USAF đã triệu tập một cuộc họp để điều tra về nguyên nhân tai nạn và sẽ sớm công bố thông tin liên quan. “Chưa có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn liên quan tới hệ thống cung cấp khí ô xy” – người phát ngôn USAF nói. Sau khi tai nạn xảy ra, các quan chức địa phương đã phong tỏa một phần của đường cao tốc 98 ở gần đó vì lý do an toàn.
 
Đây là tai nạn đầu tiên của máy bay F-22 kể từ vụ tai nạn hồi tháng 11-2010 làm chết phi công Jeff Haney và dẫn tới hàng loạt vụ điều tra về lỗi hệ thống cung cấp khí ôxy trên mặt đất và trên không đối với loại máy bay tàng hình tối tân này. 
 
Tính từ vụ hồi tháng 11-2010 đến thời điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay F-22 hôm qua, phi đội F-22 của USAF đã hoàn thành 21.000 chuyến bay mà không gặp phải sự cố nào.
H.Bình (Theo AP, Flight Global)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI