Cảnh sát ở hạt Harris cho biết Curtis Allen Holliday đã giết vợ là Chi Thi Lien Le, người mất tích kể từ ngày 3-4. Holliday bị giam tại nhà tù hạt Harris kể từ ngày 5-5 sau khi bị cáo buộc có hành vi bạo lực liên tục đối với một thành viên gia đình.

Theo tài liệu của tòa án, Curtis Allen Holliday từng hành hung vợ vào các ngày 28-11 và 25-12 năm ngoái. Dựa trên điều này, điều tra viên đã tiến hành khám xét cơ sở kinh doanh của Holliday và phát hiện thi thể nạn nhân 29 tuổi bị giấu trong tủ đông. 

Nghi phạm bị buộc tội giết người và không được cho bảo lãnh tại ngoại.

Mỹ: Chồng giết vợ gốc Việt, giấu thi thể trong tủ đông - Ảnh 1.

Hung thủ Curtis Allen Holliday giết vợ Chi Thi Lien Le. Ảnh: KPRC

Ngay sau vụ việc chấn động trên, giới lãnh đạo địa phương kêu gọi cần phải hành động nhiều hơn nữa để giúp những nạn nhân bạo lực gia đình, những người phải chịu đựng người bạn đời bạo lực từng có tiền án.

Ông Andy Kahan, giám đốc tổ chức ngăn chặn tội phạm Crime Stoppers, cho rằng: "Cái chết của người phụ nữ gốc Việt là một thảm kịch nhưng hoàn toàn có thể ngăn chặn được". Ông Andy cho hay Chi Le là nạn nhân thứ 34 trong hai năm qua bị sát hại bởi một người từng bị cáo buộc phạm trọng tội và vi phạm những quy định về bảo lãnh.

Mỹ: Chồng giết vợ gốc Việt, giấu thi thể trong tủ đông - Ảnh 2.

Curtis Allen Holliday bên cạnh vợ Chi Thi Lien Le và con. Ảnh: Asian-dawn

Mỹ: Chồng giết vợ gốc Việt, giấu thi thể trong tủ đông - Ảnh 3.

Ảnh: Newsbeeze

Ông Andy cho rằng: "Đây là cơn ác mộng cho sự an toàn của cộng đồng". Chuyên gia này nhấn mạnh đại dịch Covid-19 là mối lo ngại đối với các nạn nhân của bạo lực gia đình khi họ không có cách để ra ngoài hoặc tìm kiếm nguồn lực giúp đỡ trong tình huống nguy hiểm tiềm tàng.

Xuân Mai (Theo Click2houston)