NDTV ngày 5-4 đưa tin người phụ nữ nói trên là Bina Majumdar và bà qua đời vào ngày 7-4-2015 ở tuổi 84.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt con trai và chồng của người phụ nữ nói trên để thẩm vấn. Cảnh sát nghi ngờ con trai bà Bina là Shubhabrata Majumdar, 46 tuổi, đã lấy nội tạng và ướp xác bà bằng hóa chất trước khi bỏ vào tủ đông.

Ấn Độ: Giấu xác mẹ trong tủ đông để lấy tiền hưu trí - Ảnh 1.

Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân con trai bà Bina ướp xác bà trong tủ đông. Ảnh: ANI

Hiện vẫn chưa rõ vì sao nghi phạm lại làm như vậy. Tuy nhiên, theo cảnh sát, có 2 giả thuyết khả thi.

Cảnh sát tiết lộ con trai bà Bina đã sử dụng thẻ tín dụng để rút lương hưu của bà trong suốt 3 năm qua. Ngoài ra, nghi phạm cũng đã nộp giấy chứng nhận mẹ mình còn sống để tránh bị cắt tiền lương hưu 50.000 Rupee (770 USD)/tháng.

Giả thuyết thứ 2 là con trai và chồng của bà Bina có vấn đề về tâm thần. Một số nguồn tin khẳng định chồng của bà Bina là ông Gopal Majumdar tin rằng có thể hồi sinh bà.

Theo cảnh sát, sau khi bà Bina qua đời vào năm 2015 tại bệnh viện Balananda, gia đình của bà đã đưa thi thể của bà ra khỏi bệnh viện. Hiện vẫn chưa có thông tin về chuyện xảy ra tiếp theo. Hàng xóm tiết lộ mỗi lần họ hỏi con trai của bà Bina về thi thể của bà, ông ta đều trả lời rằng nó được lưu giữ tại một nhà xác có tên là "Thiên đường tĩnh lặng".

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao khẳng định mọi việc sẽ được làm sáng tỏ sau quá trình giám định pháp y.

Ấn Độ: Giấu xác mẹ trong tủ đông để lấy tiền hưu trí - Ảnh 2.t

Vào tháng 1-2018, cảnh sát Đức phát hiện 2 thi thể của trẻ sơ sinh bị giấu trong tủ đông tại một căn hộ ở TP Benndorf - Đức. Ảnh: TLD

Ở một diễn biến khác, Tòa án TP Halle – Đức, hôm 5-4 tuyên án 9 năm 6 tháng tù giam đối với Steffi S. vì tội danh giết con ruột và giấu thi thể trong tủ đông.

Theo tờ Mitteldeutschland Zeitung (Đức), ngay sau khi sinh con tại nhà riêng vào năm 2004 và 2008, người phụ nữ 46 tuổi nói trên đã bỏ chúng vào một cái túi ny lông và để trong tủ đông.

Theo kết quả kiểm tra, cả 2 đứa trẻ sơ sinh nói trên – 1 trai, 1 gái – đều được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh. "Hành động của tôi thật khủng khiếp. Tôi đáng bị trừng phạt" - Steffi S. thừa nhận hành vi sai trái.

Cao Lực (Theo NDTV)