Mỹ có nữ lãnh đạo mật vụ đầu tiên

Tin mới

27/03/2013 08:57

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm bà Julia Pierson vào cương vị người đứng đầu Cơ quan Mật vụ. Như vậy, bà Pierson trở thành nhân vật nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử cơ quan an ninh này sau 30 năm cống hiến.

Bà Julia Pierson, 53 tuổi, sẽ thay thế ông Mark Sullivan, người nghỉ hưu vào tháng 2 vừa qua. “Bà Julia Pierson có đủ phẩm chất để lãnh đạo Cơ quan Mật vụ, vốn không chỉ bảo vệ người Mỹ ở những sự kiện quan trọng và bảo đảm an toàn cho hệ thống tài chính của chúng ta mà còn bảo vệ các nhà lãnh đạo và các gia đình đệ nhất của nước Mỹ, bao gồm gia đình của tôi” - ông Obama nhấn mạnh trong một tuyên bố được Nhà Trắng phát đi hôm 26-3.
 

Việc bổ nhiệm bà Julia Pierson đánh dấu một chuyển biến lớn trong
Cơ quan Mật vụ Mỹ sau bê bối liên quan đến gái làng chơi ở Colombia năm 2012. Ảnh: LA TIMES

Quyết định bổ nhiệm bà Julia Pierson của Tổng thống Obama không cần phải được Thượng viện phê chuẩn. Việc bổ nhiệm bà Julia Pierson đánh dấu một chuyển biến lớn trong Cơ quan Mật vụ Mỹ sau bê bối quan hệ gái làng chơi ở Colombia của cơ quan này năm 2012.

Bà Julia Pierson trở thành nhân viên mật vụ ở Miami vào năm 1983, sau đó gia nhập bộ phận bảo vệ tổng thống của Mật vụ. Trước khi gia nhập mật vụ, bà là một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Orlando.

Với cương vị mới, bà Pierson sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Obama, Phó tổng thống Joe Biden, toàn bộ các cựu tổng thống Mỹ và gia đình họ cũng như bất cứ nguyên thủ quốc gia hoặc các nhà lãnh đạo nước ngoài nào tới thăm và làm việc tại nước này. Cơ quan Mật vụ Mỹ năm 2013 được phân bổ ngân sách 15 tỉ USD.
H.Bình (Theo BBC, Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI