Đài BBC (Anh) cho biết vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình diễn ra từ lúc nửa đêm 11-3. Đám đông ùa vào khu vực do lực lượng an ninh đang làm nhiệm vụ ở TP Ferguson khiến bạo loạn lập tức nổ ra.

Cảnh sát trưởng quận St Louis, ông Jon Belmar, thông báo một nhân viên bị bắn vào mặt, người còn lại trúng đạn vào vai. Cả hai được chuyển tới bệnh viện do vết thương rất nặng. Tuy nhiên, họ đều tỉnh táo.

Cảnh sát Ferguson đụng độ người biểu tình đêm 11-3. Ảnh: BBC
Cảnh sát Ferguson đụng độ người biểu tình đêm 11-3. Ảnh: BBC

Ông Belmar cho biết cảnh sát thu được ít nhất 3 vỏ đạn tại hiện trường. Những kẻ nổ súng nhắm mục tiêu thẳng vào lực lượng an ninh chứ không phải đạn bay lạc, ông Belmar cho biết thêm.

Một người biểu tình tên Keith Rose kể lại ông nhìn thấy một viên sĩ quan người bê bết máu, được các đồng nghiệp kéo lê trên nền đất, để lại một vệt máu dài sau lưng. Nhóm biểu tình sau đó bị nhà chức trách tạm giữ để lấy lời khai.

Kể từ vụ thiếu niên da đen Michael Brown (18 tuổi) bị sĩ quan cảnh sát Darren Wilson bắn chết hồi năm ngoái, bạo loạn bùng lên ở TP Ferguson cùng tình trạng cướp bóc và đập phá. Cộng đồng da màu trong thành phố đề nghị đưa ra cáo buộc hình sự chống lại ông Wilson, nhưng kết luận cuối cùng của tòa án tuyên người này không có tội và tha bổng.

Hôm 11-3, Cảnh sát trưởng thành phố Ferguson Thomas Jackson tuyên bố từ chức sau khi các kết quả điều tra liên bang cáo buộc sở cảnh sát này phân biệt chủng tộc. Trước ông Jackson, một quản lý thành phố, một thẩm phán, hai cảnh sát và một thư ký tòa án đã từ chức hoặc bị sa thải vì các kết quả điều tra trên.

P.Nghĩa (Theo BBC)