Mỹ huấn luyện Philippines sử dụng máy bay không người lái

Tin mới

28/06/2013 20:56

(NLĐO) – Ngày 28-6, Quân đội Mỹ giúp huấn luyện binh sĩ Philippines cách sử dụng máy bay giám sát không người lái, trong bối cảnh căng thẳng vẫn âm ỉ giữa Manila và Bắc Kinh về vấn đề chủ quyền.


Một quân nhân Mỹ (trái) hướng dẫn binh sĩ Philippines sử dụng một máy bay không người lái (UAV) trên một chiếc tàu tuần tra
trong cuộc tập trận chung hàng năm. Ảnh: Reuters

Tại một căn cứ hải quân, cách phía tây nam thủ đô Manila (Philippines) 13 km, các sĩ quan lực lượng SEAL của hải quân Mỹ đang đào tạo các binh sĩ Philippines cách sử dụng máy bay không người lái (UAV), có thể xuất phát từ tàu ở ngoài khơi, sau đó bay vòng quanh khu vực và hạ cánh.

Quan chức phụ trách các vấn đề hàng hải dân sự Mỹ, Jeremy Eden, cho biết đây là những chiếc máy bay "Puma" nhỏ, chỉ được dùng để giám sát và không phải là phiên bản vũ trang gây chết người như đã được sử dụng ở Afghanistan.

“Đây sẽ là một công cụ tốt. Loại máy bay không người lái này có thể theo dõi chuyển động thực tế của mục tiêu. Lực lượng quân đội Philippines đang rất quan tâm và nếu có được hệ thống máy bay này họ sẽ sử dụng chúng hiệu quả” - ông Jeremy Eden nói.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI