Máy bay không người lái đâm xuống tàu chiến Mỹ

Tin mới

18/11/2013 11:43

(NLĐO) - Một chiếc máy bay không người lái đã đâm vào tuần dương hạm USS Chancellorsville khiến hỏa hoạn bùng lên và 2 thủy thủ bị thương.

Tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville dính “tai bay vạ gió” hôm 16-11 khi đang thử hệ thống vũ khí tác chiến ngoài khơi bang California - Mỹ.
 
Chiếc máy bay không người lái (UAV) UAV lúc đó đang được dùng để thử nghiệm radar tàu nhưng mất điều khiển, đâm xuống và tạo ra một lỗ thủng từ 0,6 - 0,9 m, theo bà Lenaya Rotklein, phát ngôn viên Hạm đội 3.
 

Tuần dương hạm USS Chancellorsville. Ảnh: US Navy
 
Bà Rotklein nói đây là một tai nạn rất hiếm gặp và họ vẫn đang điều tra nguyên nhân. 2 thủy thủ bị bỏng nhẹ sau tai nạn. Theo NBC News, có khoảng 300 thủy thủ đang ở trên tàu vào thời điểm xảy ra sự cố. Con tàu đang quay trở lại căn cứ hải quân San Diego để các quan chức đánh giá thiệt hại.
 
Đây là vụ tai nạn UAV thứ hai trong một tuần qua ở Mỹ. Một chiếc UAV Reaper khác từ Fort Drum, ngoại ô New York đã rơi xuống hồ Ontario trong một chuyến bay tập hôm 12-11. Cho đến nay, quân đội Mỹ cũng chưa tìm ra nguyên nhân vì sao chiếc Reaper trị giá 4 triệu USD này lại mất điều khiển.
 
Số vụ tai nạn của UAV tăng lên khiến các nhà hoạt động càng kiên quyết phản đối ý định sử dụng UAV trên đất Mỹ của chính quyền nước này. Theo khảo sát của hãng tin Bloomberg năm 2012, bình quân cứ khoảng 100.000 giờ bay của UAV thì xảy ra 9,31 vụ tai nạn.
Hải Ngọc (Theo CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI