Theo thông tin Sở Cảnh sát TP Oklahoma công bố sáng 7-5, nghi phạm Gloria Woody, 32 tuổi, đến cửa hàng McDonald's và được các nhân viên mời rời đi vì nơi này đã đóng cửa. Vị khách từ chối và bị các nhân viên ép ra ngoài sau một cuộc "ẩu đả" khiến một nhân viên bị thương ở đầu.

Sau đó, bà Woody quay lại cửa hàng cùng một khẩu súng ngắn và bắn khoảng 3 phát đạn, khiến 3 nhân viên khác bị thương. Một người bị bắn vào tay, người khác trúng đạn ở cổ và vai còn người thứ 3 bị đạn găm vào hông. Được biết, có 2 nạn nhân mới 16 tuổi và 2 người 18 tuổi.

Các báo cáo ban đầu cho biết có thêm 2 khách hàng khác liên quan đến vụ nổ súng nhưng cơ quan chức năng khẳng định bà Woody hiện là nghi phạm duy nhất trong vụ việc. May mắn là 4 nạn nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng. Một phát ngôn viên của McDonald's nói với đài CBS rằng 4 nhân viên này sẽ hồi phục hoàn toàn.

Mỹ: Nổ súng bắn nhân viên McDonalds vì không được ăn tại cửa hàng - Ảnh 1.

Nghi phạm Gloria Woody. Ảnh: OKLAHOMA CITY POLICE DEPARTMENT

TP Oklahoma cho phép hầu hết các doanh nghiệp mở cửa trở lại từ ngày 1-5 nhưng quyết định cuối cùng nằm ở mỗi cửa hàng. Rất nhiều chi nhánh của McDonald's vẫn mở cửa cho khách hàng mua thức ăn mang về nhưng đóng khu vực ăn tại chỗ trong đại dịch.

Hồi tuần trước, một sự việc tương tự xảy ra khiến một nhân viên bảo vệ tại cửa hàng Family Dollar tại TP Flint, bang Michigan thiệt mạng. Ba nghi phạm bị cáo buộc liên quan đến cái chết của ông Calvin Munerlyn, 43 tuổi. Được biết, nguyên nhân là do ông Munerlyn từ chối cho con gái của một khách hàng vào cửa hàng vì không đeo khẩu trang trong khi đây là quy định bắt buộc.

Bảo Hạnh (Theo CBS)