Theo MSF, vụ không kích cũng khiến 37 người bị thương nặng, trong đó có 19 nhân viên y tế của tổ chức này.

Ngoài ra, nhiều nhân viên MSF và bệnh nhân vẫn còn mất tích.

Đại tá Brian Tribus, phát ngôn viên NATO, xác nhận lực lượng do Mỹ dẫn đầu đã phát động một cuộc không kích ở TP Kunduz lúc 2 giờ 15 phút ngày 3-10 (giờ địa phương). “Vụ tấn công có khả năng gây thiệt hại cho một cơ sở y tế nằm gần đó” – ông Tribus nói.

Cơ sở y tế của MSF ở TP Kunduz bị trúng bom. Ảnh: Twitter

Theo MSF, một phần trung tâm điều trị chấn thương của họ đã bị máy bay Mỹ phá hủy. Tổ chức từ thiện này mô tả bom trút xuống liên tục và cơ sở của họ bị đánh trúng “vài lần”.

Giám đốc MSF Bart Janssens tuyên bố: “Chúng tôi vẫn đang bị sốc nặng bởi cuộc tấn công. Nhân viên của chúng tôi thiệt mạng và cơ sở ty tế bị hư hại nghiêm trọng”. Chưa có thống kê thương vong cụ thể nhưng MSF thông báo họ vẫn đang chữa trị cho các nhân viên và bệnh nhân bị thương.

Phát ngôn viên của Taliban Zabihullah Mujahid cho biết cuộc không kích của Mỹ nhắm mục tiêu vào bệnh viện, giết chết một số y bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên, không có chiến binh Taliban nào điều trị tại đây lúc xảy ra vụ tấn công.

Bệnh viện có khoảng 105 bệnh nhân lúc bị tấn công.

Trong tuần này, Washington mở nhiều đợt không kích ở TP Kunduz để hỗ trợ lực lượng chính phủ Afghanistan chống lại phong trào Taliban chiếm giữ địa phương này từ đầu tuần.

P.Nghĩa (Theo Mirror, BBC)