3 nhà thầu Mỹ bị bắn chết ở Afghanistan

Tin mới

30/01/2015 11:08

(NLĐO) – Giới chức Mỹ cho biết 3 nhà thầu quốc phòng của nước này giúp huấn luyện nhân viên của lực lượng không quân Afghanistan bị bắn chết tại sân bay quốc tế Kabul hôm 29-1.

Vụ tấn công xảy ra lúc 18 giờ 40 phút (giờ địa phương), cũng khiến một nhà thầu người Mỹ khác bị thương. Đến nay, chưa rõ làm thế nào các nhà thầu bị tấn công song nhiều khả năng đây là một vụ “tấn công nội bộ”, do một thành viên lực lượng an ninh Afghanistan gây ra, người cũng có quyền ra vào căn cứ quân sự này. Trong khi đó, 1 quan chức giấu tên của Không quân Afghanistan nói với hãng tin Reuters rằng thủ phạm là một binh lính nước này.

 

Thủ phạm được cho là một binh lính Afghanistan. Ảnh: REUTERS

Thủ phạm được cho là một binh lính Afghanistan. Ảnh: REUTERS

 

 

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã có một vụ nổ súng tại sân bay quốc tế Bắc Kabul ngày 29-1. Ba nhà thầu thiệt mạng và sự việc đang được điều tra” - người phát ngôn quân đội Mỹ, đại tá Brian Tribus, cho biết trong một email. Về câu hỏi có phải là vụ “tấn công nội bộ” hay không, đ ại tá Brian Tribus từ chối bình luận. Ông cho biết sẽ không có thêm bình luận nào về vụ việc cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Hồi tháng 8-2014, tay súng mặc quân phục Afghanistan xả súng tại trung tâm huấn luyện quân sự ở ngoại ô thủ đô Kabul, giết chết Thiếu tướng Harold Greene từng có 3 năm phục vụ trong quân ngũ. Tính đến giữa năm 2014, khoảng 17.400 công dân Mỹ đang làm việc tại Afghanistan với tư cách là các nhà thầu dân sự cho Bộ Quốc phòng, theo trang web Danger Zone Jobs.

H.Bình (Theo Sfgate, The Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI