Cảnh sát trưởng Jay Jones của hạt Lee, bang Alabama cho biết số người chết có thể còn tiếp tục tăng khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong các đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ sẽ tiếp tục hoạt động suốt đêm để tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Jones nói với đài CNN: "Thách thức lúc này là một lượng lớn đống đổ nát từ những ngôi nhà sụp đổ". Theo cảnh sát trưởng, đây là vụ có nhiều nhà cửa bị phá nát nhất mà ông từng chứng kiến.

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 1.

Hình ảnh mây hình phễu được nhìn thấy ở TP Byron, bang Georgia – Mỹ hôm 3-3. Ảnh: AP

Trung tâm y tế Đông Alabama ở Opelika cho biết đang điều trị cho hơn 40 nạn nhân bị ảnh hưởng từ trận lốc xoáy và dự kiến còn tiếp nhận thêm nhiều người nữa. Một số bệnh nhân cũng được đưa đến các bệnh viện khác.

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 2.

Một ngôi nhà hư hại sau lốc xoáy ở bang Alabam hôm 3-3. Ảnh: Facebook

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã gây ra lốc xoáy đe dọa miền Nam nước Mỹ từ trưa 3-3 (giờ địa phương). Hệ thống cảnh báo và theo dõi lốc xoáy được thiết lập ở các địa phương hai bang Georgia và Alabama tối cùng ngày.

Đoạn video được quay tại cộng đồng nhỏ Beauregard ở hạt Lee cho thấy nhà cửa sụp đổ thành những đống đổ nát, cây ngã đổ và mảnh vỡ từ các tòa nhà hư hại nằm rải rác trên đường phố.

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 3.

Một cột phát sóng đổ sập trên đường cao tốc ở hạt Lee hôm 3-3. Ảnh: AP

Thống đốc bang Alabama Kay Ivey đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn bang và cảnh báo người dân trên mạng Twitter rằng thời tiết khắc nghiệt hơn có thể còn tiếp tục diễn ra. Bà Ivey cho hay chính quyền bang đang hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng.

Các trường học ở hạt Lee cũng thông báo đóng cửa trong ngày 4-3. Công ty điện lực Alabama cho biết cơn lốc xoáy khiến hơn 10.000 người sống trong cảnh không có điện.

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 4.

Cảnh tượng hoang tàn hai bên đường ở hạt Lee. Ảnh: AP

"Không khí lạnh hơn sẽ quét qua khu vực Đông Nam sau khi nhiệt độ giảm xuống 1 độ C ở trung tâm Georgia và hầu hết bang Alabama sáng 4-3" - nhà khí tượng học Kristina Pydynowski tại Công ty AccuWeather cho hay.

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 5.

Nhiều cây cối ngã đổ ở hạt Lee. Ảnh: Strange Sounds

Mỹ: Lốc xoáy càn quét, số người chết không ngừng tăng - Ảnh 6.

Nhiều nhà cửa bị phá hủy sau lốc xoáy. Ảnh: Twitter

Cảnh sát trưởng Jay Jones của hạt Lee, bang Alabama cho biết số người chết có thể còn tiếp tục tăng khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong các đống đổ nát.

Xuân Mai (Theo Reuters, NBC News)