Mỹ - Nga gần đạt thỏa thuận về Syria?

Tin mới

02/03/2013 23:22

Thiếu tướng Syria đã đào nhiệm Manaf Talas nhận định Nga và Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận có thể đặt dấu chấm hết cho tình trạng bạo lực ở Syria. Ông đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Moscow ngày 1-3 để bàn về một giải pháp cho cuộc xung đột ở Syria.

Ông Talas xác nhận: “Tôi mong chờ sự tiến bộ to lớn trong cuộc đối thoại Mỹ - Nga để cứu nhân dân Syria thoát khỏi cuộc khủng hoảng và tình cảnh khó khăn của họ. Tôi dự đoán đó sẽ là bước khởi đầu của sự thông hiểu lẫn nhau giữa Mỹ và Nga vì quyền lợi của nhân dân Syria nói chung. Nhân dân Syria đã chịu đau khổ nhiều rồi và chúng ta phải lắng nghe họ”.

Hai tổng thống Vladimir Putin và Barack Obama ngày 1-3 đã ra lệnh cho ngoại trưởng 2 nước Nga - Mỹ tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ và tìm kiếm sáng kiến mới để chấm dứt cuộc nội chiến Syria. Theo kênh truyền hình Al Arabiya, Nhà Trắng đã cho biết như trên sau cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo. Bên cạnh đó, Điện Kremlin thông báo tổng thống 2 nước cũng hứa hẹn tránh những bước đi làm tổn hại đến mối quan hệ Nga - Mỹ vốn đã bị căng thẳng vì những khác biệt về Syria và các vấn đề khác.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI