Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ (giờ địa phương) ngày 29-8 tại ga Q, đại lộ Lexington ở khu Manhattan. Theo thông tin của Sở Cảnh sát New York, người phụ nữ đang đứng chờ tàu thì kẻ tấn công tiếp cận và đẩy ngã nạn nhân xuống sàn.

"Sau đó, người này trèo lên người nạn nhân và cố cưỡng hiếp cô ấy nhưng ngừng lại khi người đi đường tập hợp xung quanh thành một đám đông" - trích thông báo của sở cảnh sát. Trong đoạn clip quay lại vụ việc, có thể nghe thấy một nhân chứng la lên: "Này, xuống khỏi người cô ấy đi". Sau đó, nghi phạm đã ngừng lại, nhặt kính râm lên và bỏ đi.

Người phụ nữ bị thương nhẹ sau vụ việc nhưng không muốn được chăm sóc y tế.

Gã đàn ông cố cưỡng hiếp một phụ nữ giữa thanh thiên bạch nhật. Ảnh: Sputnik

Sở Cảnh sát New York đã đăng tải đoạn clip lên Twitter và nhờ người dân xác định danh tính nghi phạm. Đến ngày 30-8, người này đã bị bắt. Một cuộc điều tra đã được tiến hành và lực lượng cảnh sát đang chuyển đến phần truy tố. Theo báo cáo, nghi phạm từng bị bắt vào đầu năm nay và có ảnh trong hồ sơ tội phạm của cảnh sát.

Trong một vụ việc tương tự, Eric Fischer, 38 tuổi, bị bắt vào chiều 28-8 sau khi tấn công tình dục một bé gái 13 tuổi 2 lần và đe dọa sẽ làm hại gia đình cô bé nếu nạn nhân để lộ chuyện này.

Hắn bị buộc tội tấn công tình dục cấp độ 2, đe dọa trẻ em cấp độ 2, đe dọa khủng bố cấp độ 3, cản trợ quá trình điều tra cấp độ 3 và khai gian cấp độ 4 trong vụ tấn công tình dục xảy ra ngày 18-8 ở đường số 63, quận Hudson, bang New Jersey.

Trước đó, hắn từng tấn công tình dục nạn nhân vào ngày 1-11-2019. Được biết, nghi phạm được công tố viên mô tả là người quen của bé gái.

Bảo Hạnh (Theo Metro, Sputnik, NJ.com)