Mỹ ngày càng lo Iran tấn công khủng bố New York

Tin mới

11/10/2012 18:30

(NLĐO)- Sở Cảnh sát New York (Mỹ) đang ngày càng lo ngại về khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố từ Iran nhằm vào thành phố này, Cảnh sát trưởng New York Ray Kelly tiết lộ hôm 10-10.

Cảnh sát trưởng New York Ray Kelly. Ảnh: Reuters


“Chúng tôi lo ngại về Iran và tôi nghĩ những sự kiện diễn ra trên khắp thế giới kể từ tháng 1 năm này khiến chúng tôi hoàn toàn có lý do để lo ngại”, ông Kelly cho biết trong cuộc họp báo chống khủng bố mang tên NYPD Shield.

Cũng theo lời ông Kelly, bởi số lượng người Do Thái sinh sống tại thành phố New York khá lớn nên thành phố này có khả năng sẽ trở thành mục tiêu trả đũa của Iran.

“Rõ ràng là nếu có bất cứ hành động nào liên quan tới Israel và Iran, chúng ta phải rất tỉnh táo để nhận diện các khả năng trả đũa vào chính thành phố New York”,  ông Kelly nói.

Theo Trung úy Kevin Yorke thuộc Ban Tình báo của Sở Cảnh sát New York, Iran và Hezbollah có thể nhằm vào New York trong chiến dịch trả đũa.

Tờ New York Post dẫn lời ông Yorke nói: “Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến các vụ việc ngày càng gia tăng liên quan đến việc tàng trữ chất nổ, do thám mục tiêu, hàng loạt âm mưu và những vụ tấn công trên toàn thế giới”.

Ông Yorke nhấn mạnh rằng sự gia tăng nói trên có liên quan trực tiếp đến chương trình vũ khí hạt nhân của Iran và sự căng thẳng xung quanh nó.
Thu Hằng (Theo New York Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI