Ủy viên y tế bang New York Howard Zucker cho hay ông cụ 70 tuổi ngã quỵ sau khi được tiêm vắc-xin Covid-19 khoảng 25 phút hôm 8-2. Nhân viên an ninh và y tế lập tức có mặt hỗ trợ nhưng ông cụ đã qua đời sau đó tại một bệnh viện ở địa phương.

Theo tờ Daily Mail, hiện vẫn chưa rõ liệu cái chết của ông có liên quan đến vắc-xin hay không. Cuộc điều tra liên quan đến vụ việc đang được tiến hành.

Ông Zucker cho biết các dấu hiệu ban đầu cho thấy ông cụ này không có bất kỳ phản ứng dị ứng nào với vắc-xin trong thời gian theo dõi 15 phút sau khi tiêm.

Mỹ: Ông cụ qua đời sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 gần nửa giờ - Ảnh 1.

Trung tâm Javits ở Manhattan thuộc TP New York. Ảnh: REX

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông nói trên đã tiêm loại vắc-xin nào.

Ông Zucker nói rằng ông và các chuyên gia y tế khác đồng quan điểm rằng vắc-xin phòng dịch Covid-19 là an toàn và kêu gọi tất cả người dân New York đủ điều kiện đi tiêm phòng.

Cho đến nay, gần một triệu người ở TP New York đã được chủng ngừa. 

Mỹ: Ông cụ qua đời sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 gần nửa giờ - Ảnh 2.

Tại Mỹ, số người được tiêm phòng mỗi ngày hiện đã vượt qua số người mắc bệnh. Ảnh: Reuters

Trên toàn nước Mỹ, số người được tiêm phòng mỗi ngày hiện đã vượt qua số người mắc bệnh, với trung bình cả nước có khoảng 1,3 triệu ca tiêm/ngày. Tổng cộng gần 42 triệu liều vắc-xin được tiêm cho đến nay.

Khoảng 31.579.100 người, tương đương với 9,6% dân số Mỹ, được tiêm 1 liều vắc-xin và khoảng 9.147.000 người Mỹ, chiếm 2,78% dân số, được tiêm đủ 2 liều.

Các phản ứng có hại do vắc-xin gây ra được xem là cực kỳ hiếm, trong đó một số ít trường hợp thường liên quan đến phản ứng dị ứng. Kể từ khi chương trình tiêm phòng vắc-xin bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, đến nay đã có một số trường hợp tử vong không rõ nguyên nhân liên quan đến những người được tiêm vắc-xin.

Xuân Mai