Đài ABC News dẫn thông báo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay rơi vào lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) trong lúc nỗ lực hạ cánh.

Trên máy bay có 13 người, bao gồm 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Theo giới chức, ít nhất 7 người thiệt mạng (tất cả là người trên máy bay). Ngoài ra có 9 người bị thương, bao gồm những người còn lại trên máy bay và 3 người dưới mặt đất. Trong số những người bị thương, có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Mỹ: Pháo đài bay rơi xuống sân bay, ít nhất 7 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn. Ảnh: AP

Mỹ: Pháo đài bay rơi xuống sân bay, ít nhất 7 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Giới chức cho biết chiếc Boeing B-17, được mệnh danh là "pháo đài bay", gặp trục trặc khi bay được khoảng 5 phút. Sau khi báo cáo sự cố cho trạm không lưu, phi công bay về đường băng nhưng trong lúc hạ cánh, máy bay mất kiểm soát và va vào một thiết bị phá băng.

"10 giây sau, có thể là ít hơn, máy bay biến mất, khói bốc lên nghi ngút. Nó đã rơi" - nhân chứng Gerald Cyr chia sẻ.

Mỹ: Pháo đài bay rơi xuống sân bay, ít nhất 7 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Mỹ: Pháo đài bay rơi xuống sân bay, ít nhất 7 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Ảnh: Twitter

Sân bay quốc tế Bradley – sân bay lớn thứ 2 ở khu vực New England – ngưng hoạt động ngay khi tai nạn xảy ra và mở cửa lại vào khoảng 14 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, đường băng nơi xảy ra tại nạn đến thời điểm hiện tại vẫn đang bị đóng.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay rơi vào lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) trong lúc nỗ lực hạ cánh.

Theo FAA, chiếc Boeing B-17 nêu trên, ra đời trong Thế chiến II, được đăng ký sử dụng vì mục đích dân sự và phi công điều khiển máy bay không thuộc biên chế của quân đội Mỹ. Trong khi đó, đài truyền hình WTNH thuộc ABC News khẳng định chiếc máy bay này được khai thác bởi Công ty du lịch Wings of Freedom.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal kêu gọi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức để "tìm hiểu ngọn ngành vụ việc và ngăn chặn những bi kịch tương tự xảy ra".

Mỹ: Pháo đài bay rơi xuống sân bay, ít nhất 7 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Pháo đài bay Boeing B-17. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo ABC News)